13/07/2024

Những cách chơi biến thể của bộ môn bóng chuyền tại Việt Nam

Bộ môn bóng chuyền
3 phút, 41 giây để đọc.

Tại Việt Nam bên cạnh bóng đá là môn thể thao yêu thích của nhiều người. Thì môn bóng chuyền cũng không hè kém cạnh. Đặc biệt là tại các vùng nông thôn không có đủ điều kiện để tạo một sân bóng đá. Hoặc không có đủ cơ sở vật chất để tạo ra một sân bóng chuyền đầy đủ. Người ta thường sử dụng một hàng lưới đơn giản cùng với những dụng cụ dễ kiếm để chơi bóng chuyền. Ngoài lý do trên bóng chuyền còn giúp cho người chơi vận động dường như là toàn thân. Giúp cho họ có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ.

Tại các vùng nông thôn nhằm tăng tính giải trí cho bộ môn này, nhiều người đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu chơi bóng chuyền khác nhau. Nếu như bạn tò mò muốn biết những kiểu chơi khác của bộ môn bóng chuyền là như thế nào. Vậy hãy cùng chuyên mục Kỹ năng chơi bóng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lời giới thiệu

Bóng chuyền là một bộ môn thể thao được khá nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt tại những vùng nông thôn và ngoại ô thành phố. Cũng từ những trận bóng chuyền phong trào này thì đã xuất hiện khá nhiều các dị nhân. Có thể nói Việt Nam là một trong những đất nước có nhiều cách chơi bóng chuyền độc và lạ nhất. Các cách chơi bóng chuyền này được những người dân lao động sáng tạo để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Như các bạn đã biết thì đối với môn bóng chuyền truyền thống thì các cầu thủ được phép sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để đỡ bóng. Giống như các môn khác thì bóng chuyền cũng sẽ có những kỹ thuật cơ bản và nâng cao cần phải nắm vững. Tuy nhiên trong làng phong trào thì có khá nhiều kiểu chơi bóng chuyền độc lạ được mọi người sáng tạo.

Chơi bóng chuyền bằng bàn nhựa

Bằng bàn nhựa

Nếu như bạn là một người dân Việt Nam thì có lẽ sẽ không quá xa lạ với chiếc bàn nhựa để ngồi cà phê giải khát đường phố. Từ đó, bàn nhựa được một vài người chơi mang vào để đánh giống như một dụng cụ chơi bóng chuyền. Đối với môn bóng chuyền này thì người chơi sẽ sử dụng chiếc bàn nhựa giống như một dụng cụ để đánh. Có thể nói rằng việc đánh bóng chuyền này đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo để điều khiển bóng thông qua chiếc bàn nhựa.

Chơi bóng chuyền đầu dò

Bóng chuyền đầu dò là môn bạn chỉ được sử dụng đầu để đỡ bóng và đánh bóng qua lưới. Những người chơi bóng chuyền đầu dò có thể nói khá khéo léo khi chỉ được sử dụng đầu để chơi. Có thể nói đây giống như bộ môn tâng bóng qua lưới bằng đầu

Chơi bóng chuyền bằng ngực

Giống như đầu dò thì bóng chuyền bằng ngực chỉ được sử dụng phần ngực để đỡ và đánh bóng. Sử dụng đầu đã khó ở đây người chơi chỉ được sử dụng ngực. Thì độ khó càng tăng gấp nhiều lần. Để chơi được bóng chuyền bằng ngực. Thì họ phải có phần trên cơ thể cực kì dẻo dai để đủ lực đưa trái bóng qua lưới

Những cách chơi bóng chuyền độc lạ khác

Ngoài những cách trên thì còn có cách chơi bóng chuyền bằng ghế nhựa, ván gỗ. Hay bất kì thứ gì tương tự như vậy. Thêm vào đó còn có kiểu chơi bóng chuyền bằng lưng, chân và bóng chuyền chụp khá kì lạ. Bóng chuyền có lẽ là bộ môn thể thao có nhiều biến thể độc lạ nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên đó chỉ là những biến thể độc lạ để giải trí. Chứ không hề có giải đấu hay luật lệ chính thức.

Bằng ghế

Những lợi ích của bóng chuyền hiện nay không còn chỉ là một bộ môn chơi thư giãn. Nó còn giúp cho người chơi nâng cao được sức khỏe cho bản thân nhanh chóng hơn. Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo chia sẻ về kỹ thuật chơi bóng chuyền tại chuyên mục Kỹ năng chơi bóng.