30/11/2023

HLV Jurgen Gede của Viettel: Khi cuộc thi đấu không chỉ 45 phút

HLV CLB Viettel
5 phút, 25 giây để đọc.

Jurgen Gede – Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF đang đứng chức danh tại đấu trường châu lục CLB Viettel. Trước HLV Trương Việt Hoàng đang dẫn dắt câu lạc bộ này nhưng vì ông chưa có bằng Pro như AFC quy định. V-League hay cúp quốc gia là những giải đấu trong nước thì HLV Trương Việt Hoàng vẫn sẽ là HLV trưởng. Còn tại đấu trường AFC Champions League 2021, Jurgen Gede dẫn dắt câu lạc bộ và HLV Trương Việt Hoàng sẽ là trợ lý cho ông Gede.

Viettel hiện đang là đương kim vô địch V-League và là đại diện của Việt Nam để tham dự AFC Champions League. Giải năm nay sẽ thi đấu cách ly tập trung do ảnh hưởng của Covid-19. Từ ngày 21/06 toàn bộ đội tuyển và HLV Gede đã lên đường sang Thái Lan. Sau khi nhận kết quả âm tính với Covid-19 toàn đội đã tiến hành bước vào tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Vịettel hiện đang nằm ở bảng F cùng với đội tuyển Kaya Iloilo của Philippines, Ulsan Hyundai của Hàn Quốc, và BG Pathum United. Các đội sẽ tiến hành đá vòng trong hai lượt tính điểm để chọn ra đội đi tiếp.

Đôi nét về HLV Jurgen Gede

Ông Gede sinh năm 1956, bắt đầu công tác huấn luyện khi 35 tuổi. Ông từng làm trợ lý và dẫn dắt 16 đội bóng. Trong đó có U23 Iran và đội tuyển Uzbekistan. Nhà cầm quân người Đức cũng từng làm Giám đốc Kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam từ 2016 đến 2020. Sau khi hết hợp đồng với VFF, ông Gede được Hà Nội FC mời. Nhưng đàm phán đổ bể vào phút chót. Chuyên gia người Đức sau đó nhận lời mời của Viettel về làm Giám đốc Kỹ thuật bóng đá trẻ.

Cuộc chơi không chỉ 45 phút

Phát biểu về trận đấu, tại buổi họp báo ông Jurgen Gede cho biết: “Chúng tôi đã có 45 phút đầu tiên không hề tệ. Áp đặt trận đấu rất tốt. Nhưng một cuộc chơi không chỉ có 45 phút. Và khi hiệp 2 đến và sau những bàn thua quá chóng vánh thì cục diện thay đổi.

HLV Jurgen Gede

Chúng tôi nhận những bàn thua quá nhanh. Trong giờ nghỉ chúng tôi đã nói với toàn đội là phải giữ nhịp độ trận đấu và kiểm soát. Ở những giải đấu lớn, chỉ cần mất tập trung 1 giây là kết quả đã khác. Sau bàn thua đầu tiên chúng tôi để Pathum khai thác.

Họ là một đội bóng mạnh, thi đấu tự tin và xoay chuyển tốt. Tất nhiên đây là kết quả thất vọng vì trước trận đấu chúng tôi rất sẵn sàng để chứng tỏ bản thân ở lần gặp lại này. Nhưng đây là kết quả, và quan trọng là chúng tôi phải nhìn nhận để xem phải làm gì tiếp theo. Một điểm nữa là chúng tôi lần đầu tham gia sân chơi châu lục. Chúng tôi thấy được sự thay đổi mang lại chất lượng. Và chất lượng sẽ là thứ đội bóng hướng đến”.

Hy vọng cho tương lai

Khi được phóng viên hỏi về màn trình diễn tốt của Bruno Matos, HLV người Đức nói: “Bruno Matos đã lâu không được thi đấu. Hai ngày trước, chúng tôi hỏi xem cậu ấy đã sẵn sàng thi đấu chưa và cậu ấy gật đầu. Những cầu thủ Brazil của đội chỉ muốn được ra sân thi đấu. Họ không nghĩ quá nhiều về việc dưỡng thương. Họ yêu bóng đá, Bruno cũng vậy và đó là lí do anh ấy gặp phải chấn thương. Và khó khăn khi chấn thương trở nặng hơn. Hôm nay, các bạn có thể thấy những tình huống xử lý của cậu ấy. Nó mang đến chất lượng, và hy vọng cho tương lai”.

Điều quan trọng hơn nữa sau chiến thắng hay thất bại là chúng ta hướng đến ngày mai. HLV trưởng Viettel FC khẳng định: “Chúng tôi phải phân tích thật kỹ trận này; để hướng đến trận đấu tiếp theo với Ulsan Hyundai.

tập luyện

3 ngày nữa chúng tôi gặp lại đội bóng lớn đó, sau trận thắng dễ hôm nay họ có được tinh thần rất tốt, còn với chúng tôi thì sẽ là bài toán thi đấu như thế nào trước nhà ĐKVĐ. Thua trận là điều đáng thất vọng, nhưng điều nhận lại chính là kinh nghiệm dành cho các cầu thủ trẻ.

Hôm nay chúng tôi xuất phát với 4 cầu thủ trẻ và chúng ta có thể thấy được sự khác biệt, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cho các cậu ấy ra sân, đơn giản vì đây là kinh nghiệm cần thiết. Họ cần có những trận đấu như thế này”.