23/05/2024

Đội tuyển Việt Nam nên học hỏi đội tuyển Nhật Bản cách dùng lực lượng

Đội tuyển quốc gia Việt Nam
3 phút, 43 giây để đọc.

Đội tuyển Việt Nam trong năm 2021 đang có được những bước tiến quan trọng. Khi lần đầu tiên trong lịch sử, nước ta tiến sau tại một giải đấu mang tầm cỡ thế giới. Với việc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup đã mở ra một trang mới cho bóng đá nước nhà. Tham gia vòng loại thứ 3 sẽ là một cơ hội cũng mang lại nhiều thách thức cho đội tuyển. Việc thi đấu với các đội tuyển mạnh nhất Châu Á giúp ĐT Việt Nam học hỏi thêm kinh nghiệm. Bên cạnh đó việc đối mặt với những cầu thủ kỹ thuật gây ra nhiều khó khăn cho đội tuyển. Chưa kể cuối năm 2021, cường độ thi đấu của các cầu thủ cũng nhiều. Chúng ta nên học hỏi đội tuyển Nhật bản sử dụng lực lượng trong các giải đấu.

Việt Nam nên học người Nhật cách dùng cầu thủ

Trong các giải đấu với cường độ thi đấu nhiều, liên tục khiến các cầu thủ quá tải. Việc quá tải này ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ thi đấu của họ. Bên cạnh đó nguy cơ chấn thương luôn tiềm ẩn trong mỗi trận đấu. HLV cần phải có những phương án dự phòng, xoay tua đội hình để cầu thủ có thể trạng tốt nhất. Đội tuyển Nhật Bản một trong những đội áp dụng việc luân phiên đội hình một cách khoa học. Chính việc này giúp cho đội bóng luôn có những cầu thủ chất lượng trong mỗi trận đấu. Với việc mật độ thi đấu khá nhiều trong tháng 9 tới đây, Việt Nam nên học hỏi Nhật Bản cách sử dụng cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam

Trước lịch thi đấu dày đặc giai đoạn cuối năm, ĐT Việt Nam có thể học hỏi Nhật Bản kế hoạch sử dụng lực lượng ở vòng loại World Cup 2022 tới. Bóng đá Việt Nam hướng đến giai đoạn cuối năm với rất nhiều các giải đấu quan trọng. Lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia vì thế cũng chồng chéo và dày đặc, khiến HLV Park Hang Seo và các cầu thủ đối diện nguy cơ quá tải.

Đội tuyển Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu khắc nghiệt

Với ĐT Việt Nam, “Những chiến binh Sao Vàng” sẽ chinh chiến tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2021, trong đó vòng loại World Cup 2022 sẽ là mục tiêu chính của thầy trò HLV Park Hang Seo ở kỳ tích lần đầu tiên góp mặt.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra với 10 trận đấu rải rác từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022. Cùng thời gian này (từ 5/12/2021 đến 1/1/2022), AFF Cup 2021 cũng sẽ khởi tranh. Như vậy, ĐT Việt Nam cần hết sức đắn đo trong cách sử dụng nhân sự nhằm đảm bảo thể lực cho các cầu thủ.

Đội tuyển Nhật Bản sử dụng cầu thủ linh hoạt

Trước bối cảnh đó, ĐT Việt Nam có thể học tập ĐT Nhật Bản. Đặc biệt trong việc lên phương án nhân sự ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ở những lượt đấu cuối cùng, “Samurai xanh” sử dụng hai đội hình khác nhau trong số 40 cầu thủ đăng ký với AFC. Điều này vừa giúp các cầu thủ Nhật Bản giảm tải khối lượng thi đấu. Đồng thời còn có thể đề phòng bất trắc nếu chẳng may bị Covid-19 tấn công. Thì họ đã có sẵn đội hình dự bị để thi đấu.

Đội tuyển Nhật Bản

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gồm những trận đấu trên sân nhà và sân khách. Khoảng thời gian diễn ra lại sát nhau. Do đó, “Những chiến binh Sao Vàng” khó có thể có được sự chuẩn bị tốt. Đội cần chuẩn bị về thể lực và chuyên môn. Việc sử dụng 2 đội hình với lực lượng đội hình hai là U23 Việt Nam sẽ là một giải pháp tốt. Các cầu thủ trẻ hoàn toàn có thể đóng vai trò dự phòng. Họ cũng sẽ cần thử lửa trước khi bước vào mục tiêu quan trọng nhất. Đó chính là vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 10.