11/12/2023

Đội tuyển Việt Nam có thể không đá trên sân Mỹ Đình vì dịch Covid 19

Đội tuyển Việt Nam
3 phút, 31 giây để đọc.

Đội tuyển Việt Nam trong năm 2021 sẽ đối mặt với lịch thi đấu dày đặc. Khi lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta lọt đến vòng 3 vòng loại World Cup 2022. Đây là dấu mốc lịch sử đáng ghi nhớ của đội tuyển. Vào tháng 9 này, ĐT Việt Nam sẽ tranh tài cùng 11 đội bóng mạnh nhất Châu Á. Qua đó giúp giấc mơ World Cup mở ra với đội tuyển Việt Nam. Theo lễ bốc thăm vào ngày 7/9 đội tuyển sẽ có trận đấu trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Nhưng trước diễn biến của dịch bệnh COvid 19 ở nước ta đang phức tạp. Rất có thể đội tuyển sẽ không thi đấu trên sân nhà. Điều này gây ra sự tiếc nuối cho người hâm mộ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không đá VL World Cup trên sân nhà

Trong mỗi đội bóng, đội tuyển không chỉ có 11 cầu thủ trên sân. Ta luôn có một cầu thủ thứ 12 chính là người hâm mộ, cổ động viên. Thi đấu dưới không khí được cổ vũ bởi các CĐV như tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ dưới sân. Các cổ động viên chính là người giúp truyền cảm hứng trên sân. Ấy vậy mà do dịch bệnh, rất có thể ĐT Việt Nam sẽ không được thi đấu trên sân nhà. Hiện tại VFF đang lên những kế hoạch để các trận đấu vẫn được tổ chức trên sân nhà. Nhưng vấn đề sức khỏe cho cầu thủ, người hâm mộ vẫn được đặt lên hàng đầu.

Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không đá VL World Cup trên sân nhà

ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ không có “điểm tựa tinh thần” lớn tại các trận đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ bước vào VL cuối cùng World Cup 2022 vào tháng 9 tới đây. Đây sẽ là hành trình cực kỳ quan trọng với bóng đá Việt Nam, bởi lẽ, NHM đang đặt nhiều quan trọng vào việc thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ làm nên điều bất ngờ trước các ông lớn châu lục.

Tuy vậy, có một chi tiết có thể sẽ khiến NHM lo lắng cho ĐT Việt Nam. Đó chính là việc chúng ta hoàn toàn có khả năng sẽ không được đá VL World Cup tại SVĐ Mỹ Đình như kế hoạch trước đó. Lý do là vì tình hình dịch Covid-19 đang quá căng thẳng. Và dĩ nhiên, VFF đã có những tính toán riêng cho “biến số” này.

VFF đang lên các kế hoạch dự phòng

Theo thông tin của chúng tôi thì hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang chờ đợi các quyết định của các cơ quan chức năng để lên kế hoạch tổ chức các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại VL thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy vậy, mọi trường hợp xấu nhất đã được VFF tính đến.

“Diễn biến dịch COVID-19 hiện rất phức tạp. Do đó chúng ta phải chủ động các phương án cần thiết. Dĩ nhiên, ai cũng muốn đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà. Tuy nhiên, để tổ chức được thì vấn đề an toàn sức khỏe, phòng chống dịch cần phải đảm bảo”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

VFF đang lên các kế hoạch dự phòng

Kết quả bốc thăm chia bảng đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà ĐT Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình (trong trường hợp tốt nhất).

Nếu mất đi lợi thế sân nhà, có thể nói đây sẽ là một “mất mát quá lớn” với ĐT Việt Nam tại VL World Cup. Ai cũng hiểu rằng, sân nhà là lợi thế cực kỳ quan trọng với thầy trò HLV Park ở mọi đấu trường. Nên nhớ, đã rất lâu rồi chúng ta không biết thua tại Mỹ Đình.