17/04/2024

Đỗ Hùng Dũng rất có thể không cùng đội tuyển đá VL World Cup 2022

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng
3 phút, 7 giây để đọc.

Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Đây là dấu mốc quan trọng của bóng đá nước nhà sau nhiều năm hội nhập. Bóng đá nước ta đang có những bước tiến quan trọng trên bảng xếp hạng bóng đá thế giới. Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, chúng ta cần những cầu thủ tốt nhất ở từng vị trí. Nhưng tại vị trí tiền vệ, đội tuyển đang thiếu đi một cầu thủ vô cùng quan trọng. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng rất có thể không kịp bình phục chấn thương trước vòng loại World Cup. Đây được coi là mất mát lớn đối với bóng đá Việt Nam trong những trấn đấu sắp tới.

Hùng Dũng không kịp bình phục chấn thương

Đồ Hùng Dũng – một trong những tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại. Anh hiện đang thi đấu trong màu áo CLB Hà Nội tại giải quốc nội. Sau khi anh gặp phải chấn thương nghiêm trọng trong một trận đấu quốc nội. Anh đã tạm thời xa rời sân cỏ trong một thời gian. Gần nhất, cầu thủ này đã không cùng đội tuyển tham gia lượt về vòng loại thứ hai World CUp. Sự thiếu vắng Hùng Dũng trong các trận đấu khiến hàng tiền vệ của đội tuyển thiếu đi sự chắc chắn. Khi trong những trận đấu đó khả năng tranh chấp ở tuyến giữa bị hạn chế. Đáng tiếc thay, khi mới đây các bác sĩ xác nhận Hùng Dũng không kịp bình phục chấn thương cho vòng loại thứ 3.

Hùng Dũng có thể không kịp bình phục chấn thương

Những tính toán của HLV Park có thể đã bị ảnh hưởng vì lý do liên quan đến chấn thương của Đỗ Hùng Dũng. ĐTQG Việt Nam sẽ bước vào VL cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vào đầu tháng 9 tới đây. Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đã và đang có những bước chuẩn bị ban đầu cho những trận đấu quan trọng sắp tới.

Tuy vậy, mới đây nhất thì ĐT Việt Nam đã phải đón nhận một thông tin cực kỳ đáng lo ngại. Đó là về chấn thương của tiền vệ ngôi sao Đỗ Hùng Dũng. Cụ thể, Hùng Dũng sẽ trở lại sân cỏ muộn hơn so với chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ. Anh sẽ bỏ lỡ ít nhất 6 trận đấu trong năm 2021 của ĐT Việt Nam. Theo dự kiến anh sẽ có thể quy lại thi đấu vào đầu năm 2022.

Hùng Dũng nghỉ thi đấu hết năm 2021

Hiện tại tiền vệ sinh năm 1993 đang phải điều trị chấn thương tại Trung tâm PVF. Theo kế hoạch, Hùng Dũng sẽ phải tập vật lý trị liệu tại đây cho tới hết năm 2021. Trong thời gian này, Hùng Dũng sẽ không thi đấu để tránh tái phát chấn thương.

Hùng Dũng gặp chấn thương nghiêm trọng

Việc chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của Hùng Dũng trong 6 trận đấu sắp tới tại VL thứ 3 World Cup là một tin buồn với HLV Park. Bởi lẽ, ai cũng hiểu là vị chiến lược gia người Hàn kỳ vọng như thế nào về sự trở lại của tiền vệ CLB Hà Nội. Nhất là trong bối cảnh những người thay thế anh đang không đem lại một sự yên tâm nhất định.

Nếu hồi phục kịp thời như dự kiến, anh sẽ tham dự được 4 trận cuối cùng của vòng loại. Khi Việt Nam gặp các đối thủ mạnh vào tháng các tháng 1,2,3 của năm 2022. Các đội bao gồm Australia, Trung Quốc, Oman và Nhật Bản.