30/11/2023

VFF có thể sẽ thuê một SVĐ ở Thái Lan để đá vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam
3 phút, 11 giây để đọc.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đang đến rất gần chỉ còn 2 tháng nữa sẽ diễn ra. Các đội tuyển đang có những sự chuẩn bị cuối cùng cho giải đấu. Nhiều cầu thủ chấn thương đang trong quá trình chạy đua với thời gian để kịp tham gia giải đấu. Đội tuyển Việt Nam cũng không ngoại lệ, khi đội nhà đang lên các phương án cho giải đấu. Vòng loại World Cup hứa hẹn mang lại ngày hội bóng đá cho người hâm mộ Việt Nam. Ấy vậy mà do sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid 19 đã và đang làm thay đổi mọi kế hoạch. VFF đang lo lắng tới việc đội tuyển VIệt Nam không được thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình.

VFF đang lên kế hoạch thuê SVĐ ở Thái Lan

Với việc bùng dịch trở lại rất nhiều khả năng đội tuyển sẽ không đá trên sân nhà. Điều này là một sự đáng tiếc vô cùng lớn với NHM Việt Nam. Khi đá trên sân Mỹ Đình các cầu thủ được tiếp thêm sức mạnh của hàng triệu CĐV. Nhưng trước sự quay trở lại và diễn biến phức tạp VFF đang lên phương án dự phòng. VFF đang tính tới khả năng thuê một SVĐ bên Thái Lan làm sân nhà của Việt Nam. Điều này sẽ là phương án cuối cùng, nếu nước ta hết dịch bệnh và đạt tiêu chuẩn để thi đấu sẽ là phương án tốt nhất.

ĐT Việt Nam có thể không thi đấu trên sân Mỹ Đình

Đây sẽ là một trong những thông tin sẽ khiến nhiều NHM Việt Nam cảm thấy lo lắng nếu như trở thành hiện thực. Theo thông tin mà chúng tôi nhận được trong buổi tối ngày 8/7. Khi mới đây thì VFF đã có những tính toán và họp bàn về việc đề phòng trường hợp. ĐT Việt Nam không thể lấy sân Mỹ Đình làm sân nhà tại VL World Cup 2022 vì lý do dịch bệnh.

Theo đó, có khả năng cực kỳ cao là VFF sẽ chọn và thuê một SVĐ tại Thái Lan làm nơi để tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại VL World Cup trong trường hợp xấu nhất. Theo thông tin mà chúng tôi có được, hạn chót để VFF đăng ký sân nhà dự phòng (sân trung lập) lên AFC sẽ là ngày 16/7 tới đây.

Nguyên nhân khiến VFF chọn Thái Lan

Lý do để VFF chọn Thái Lan làm sân nhà dự phòng cho ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022 có thể đến từ việc đây là một quốc gia có rất nhiều điểm tương đồng với chúng ta. Điều kiện thời tiết, múi giờ, khí hậu… Những thứ mà ĐT Việt Nam có thể làm quen dễ dàng nếu đá ở Thái Lan. Đây được coi là phương án cuối cùng nếu Việt Nam không được phép tổ chức.

ĐT Việt Nam có thể đá VL trên SVĐ Thái Lan

Bên cạnh đó, việc khoảng cách địa lý rất gần. Điều này sẽ cực kỳ thuận lợi cho sự chuẩn bị của HLV Park Hang Seo. Kết quả bốc thăm chia bảng đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đội bóng chúng ta sẽ cố gắng thi đấu để đạt được kết quả tốt trước những đối thủ mạnh.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà đội tuyển Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình (trong trường hợp tốt nhất). Vào ngày 7/9 theo lịch bốc thăm chúng ta sẽ tiếp đón đối thủ Australia.