21/07/2024

4 kỹ thuật dứt điểm được các cầu thủ Futsal thường xuyên sử dụng

4 phút, 27 giây để đọc.

Bóng đá được coi là một bộ môn thể thao quốc dân tại Việt Nam. Mọi lứa tuổi hay giới tình đều yêu thích, hâm mộ những cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, vì tình hình thời tiết, điều kiện kinh tế,.. mà tổ chức một cuộc bóng đá ngoài sân cỏ không hề dễ. Vì vậy, các nhà bóng đá đã tổ chức những cuộc thi bóng đá trong nhà. Và loại hình này còn được gọi với một cái tên khác là Futsal. Ngoài lợi ích tiết kiệm chi phí tổ chức các trận bóng đá nhỏ. Các cầu thủ bóng đá cũng được luyện tập trong nhà để luyện tập các kỹ năng cơ bản. Bóng đá trong nhà có kích thước sân khá nhỏ vì vậy, số lượng cầu thủ của mỗi đội là 5 cầu thủ bao gồm thủ môn.

Nếu như bạn nghĩ với số lượng cầu thủ tham gia một trận đấu ít ỏi như vậy. Thì tỉ lệ giành chiến thắng cao hơn, và không cần phải có những kỹ thuật gì cả. Thì đây là một suy nghĩ khá là sai lầm đấy. Hôm nay, chuyên mục Kỹ năng chơi bóng sẽ giới thiệu đến độc giả bốn kỹ thuật dứt điểm khi chơi bóng đá trong Futsal.

Kỹ thuật sút úp mu

Như các bạn cũng đã biết thì khung thành trong bộ môn Futsal có kích thước khá nhỏ. Chính vì vậy sút bóng úp mu là một kỹ thuật dứt điểm được sử dụng thường xuyên nhất trong bộ môn này. Những cú sút úp mu luôn đem lại một lực mạnh và độ chính xác cao. Sút úp mu là một kỹ thuật cơ bản trong bóng đá nói chung và Futsal nói riêng được ưa thích trong Futsal. Bởi nó không cần quá nhiều đà mà vẫn tạo ra được uy lực cao. Tuy là sút úp mu là một kỹ thuật cơ bản. Nhưng khi thi đấu với tốc độ cao thì khá khó để thực hiện tốt được. Vì vậy các bạn hãy cố gắng luyện tập từ bóng chết đến bóng sống để làm quen với các tình huống trong trận đấu.

Kỹ thuật đặt lòng

Kỹ thuật đặt lòng

Futsal là bộ môn bóng đá thi đấu trên sàn thảm bằng phẳng nên tốc độ bóng trong khi thi đấu là rất nhanh. Trong những tình huống bóng nhanh và bất ngờ thì đặt lòng là một kỹ thuật dứt điểm cực kì hiệu quả. Những cú đặt lòng trong khi bóng đang lăn với tốc độ cao sẽ giúp bạn tiếp xúc bóng chính xác và lực đi cũng không hề nhẹ. Khi thi đấu ở cường độ cao thì tình huống bóng qua nhanh sẽ khó để có thể tung ra một cú sút úp mu thì đó là lúc mà kỹ thuật đặt lòng phát huy hiệu quả.

Kỹ thuật chích mũi giày

Kỹ thuật chích mũi giày

Nếu bạn là một người đam mê Futsal thì có lẽ đã quá quen thuộc với kỹ thuật chích mũi giày. Đây là một kỹ thuật được sử dụng rất thường xuyên trong bộ môn Futsal. Những cú chích mũi giày khiến bóng luôn có được đường bay với lực căng mạnh và thẳng. Gây rất nhiều khó khăn cho thủ môn. Với không gian thi đấu nhỏ hẹp thì chích mũi giày là một vũ khí rất lợi hại. Để bạn có thể tạo ra được một pha dứt điểm gây bất ngờ cho thủ môn đối thủ. Chích mũi giày là kỹ thuật được ưa thích trong Futsal. Bởi nó không cần quá nhiều đà mà vẫn tạo ra được uy lực cao.

Kỹ thuật lốp bóng

Đây là một kỹ thuật dứt điểm rất khó đòi hỏi người chơi phải có được cảm giác bóng tốt. Các bàn thắng bằng kỹ thuật lốp bóng luôn nằm trong top các bàn thắng đẹp nhất của một giải đấu bất kì nào đó. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải có một đôi chân rất dẻo và quan sát, đọc tình huống nhanh. Nếu như bạn thường xem những trận đấu Futsal đỉnh cao. Thì việc thủ môn lao lên khóa K khép góc là tình huống thường xuyên xảy ra. Chính lúc này thì kỹ thuật lốp bóng qua đầu thủ môn phát huy được tác dụng. Không phải là một cú úp mu mạnh mẽ. Hoặc một cú chích mũi giày uy lực hay là đặt lòng đơn giản. Mà chỉ cần tinh tế lốp trái bóng qua đầu người gác đền đối thủ.

Đó là 4 kỹ thuật dứt điểm được các cầu thủ Futsal chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng. Mà chúng tôi muốn giới thiệu. Những kỹ thuật này cơ bản có, nâng cao có nhưng nó vẫn đòi hỏi sự luyện tập chăm chỉ để có thể thuần thục. Ngoài ra, một đôi giày đá bóng thoải mái và phù hợp cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Hệ thống của Chích mũi giày là một vũ khí săn bàn cực kì hiệu quả trong Futsal nhưng nó vẫn đòi hỏi sự luyện tập chăm chỉ để có thể thuần thục. Ngoài ra, một đôi giày đá bóng thoải mái và phù hợp cũng đóng một vai trò rất quan trọng.