08/12/2023

VĐV bóng đá đường phố Skillzy – Linh vật EURO 2021 gây nhiều chú ý

VĐV bóng đá đường phố Skillzy – Linh vật EURO 2021 gây nhiều chú ý
3 phút, 29 giây để đọc.

Mỗi mùa EURO đến đều mang đến những cảm xúc khó tả dành cho người hâm mộ. Đây cũng là một trong những giải bóng được nhiều người mong chờ nhất. Bên cạnh đó linh vật EURO cũng là một điểm nhấn gây quan tâm và chú ý ở mỗi kỳ EURO. Linh vật EURO không chỉ vừa mang tính biểu tượng đặc biệt mà còn mang ý nghĩa may mắn, kỳ vọng một mùa giải suôn sẻ và đầy thành công. Khác với các mùa giải trước, linh vật EURO 2021 là Skillzy, có hình dáng của một con người, miêu tả vận động viên bóng đá đường phố chứ không phải là các chú động vật ngộ nghĩnh, đáng yêu thường gặp, tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Skillzy – Linh vật đặc biệt nhất lịch sử bóng đá EURO

Vào tháng 3 năm 2019, trong trận đấu giữa Hà Lan và Đức, linh vật của EURO 2021 đã được công bố, đó là Skillzy. Trái với thông thường, Skillzy được thiết kế như 1 con người với những nét vẽ ‘trưởng thành’ nếu so với những phiên bản trước.

Skillzy - Linh vật đặc biệt nhất lịch sử bóng đá EURO 

Skillzy được miêu tả là một vận động viên bóng đá freestyle, bóng đá đường phố. Anh được ra mắt cùng 2 trong số những VĐV bóng đá đường phố chuyên nghiệp là Liv Cooke và Tobias Becs. Trước 55.000 khán giả. “Được mang trong mình vẻ đẹp của bóng đá đường phố, bóng đá freestyle. Và văn hóa panna thực sự là một cơ hội tuyệt vời”. Tobias Becs nói về Skillzy và việc được lựa chọn làm linh vật của EURO 2021. “Cho dù là khi bạn biểu diễn ở công viên hay trên sân khấu. Là bóng đá chuyên nghiệp hay tự do. Tất cả đều phản ánh cá nhân bạn với trái bóng trong chân”.

Với các thành phố đăng cai như Amsterdam, Baku, Bilbao, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Dublin, Glasgow, London, Munich, Rome và Saint Petersburg. Họ sẽ chọn ra 2 cá nhân (1 nam, 1 nữ) riêng biệt làm những cá nhân hỗ trợ cho linh vật cho EURO 2021. Tổng cộng sẽ có 26 người trở thành bạn đồng hành của Skillzy. 24 người được chọn cùng với Liv Cooke và Tobias Becs. Họ sẽ tham gia vào những sự kiện đặc biệt tại EURO 2021. “UEFA EURO 2020 là 1 trong những sự kiện thể thao lớn nhất lịch sử. Và tôi rất phấn khích khi bóng đá đường phố được công nhận và tham gia như một phần quan trọng của sự kiện này”. Tobias Becs nói.

Ý nghĩa của biểu tượng Euro 2021

Mùa giải Euro 2021 (2020) là một sự kiện đặc biệt với UEFA, chào mừng sinh nhật lần thứ 60 của giải vô địch bóng đá lớn thứ hai hành tinh. Bởi lẽ đó, biểu tượng Euro 2021 (2020) được kỳ vọng với những thiết kế, tạo hình độc nhất vô nhị.

Ý nghĩa của biểu tượng Euro 2021

Biểu tượng Euro đầu tiên giống một con người thật sự. Thay vì tạo hình động vật ngộ nghĩnh, phá cách. Hay các nhân vật hoạt hình 3D giả tưởng trong những mùa giải trước. Skillzy chính là linh vật đầu tiên có ngoại hình và tính cách hoàn toàn giống với người thật. Biểu tượng này mang đến hình ảnh mới mẻ, khác biệt với các linh vật truyền thống. Đồng thời tạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Đây là mối liên kết chặt chẽ với người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh.

Không mang một nét văn hóa riêng từ quốc gia chủ nhà nào. Chung kết EURO 2021 sẽ diễn ra ở 12 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau thuộc châu Âu. Bởi vậy, trong tạo hình Skillzy, chúng ta không nhìn thấy nét đặc trưng của một thành phố nào cả. Với một bộ đồ thể thao bình thường, mái tóc năng động, biểu cảm thân thiện. Skillzy trở nên thật gần gũi. Dường như, có thể bắt gặp Skillzy trong hình ảnh tất cả những cô cậu bé đam mê bóng đá trên đường phố châu Âu.