08/06/2024

Bọ chét – Biệt danh gắn liền với sự nghiệp thi đấu của cầu thủ Messi

Bọ chét - Biệt danh gắn liền với sự nghiệp thi đấu của cầu thủ Messi
4 phút, 13 giây để đọc.

Không ít những cầu thủ nổi tiếng được người hâm mộ đặt cho các biệt danh siêu “đáng yêu” dựa trên lối chơi bóng của bản thân. Những biệt danh này đã gắn liền với các cầu thủ nổi tiếng từ những bắt đầu theo đuổi sự nghiệp cho đến khi nổi tiếng với những thành tựu đáng kể gây dựng được. Lionel Messi cũng là một trong số nhiều cầu thủ nổi tiếng nhất giới bóng đá. Với lối chơi bóng đầy kỹ năng và nhanh nhẹn, linh hoạt trong sự di chuyển, cầu thủ Messi được người hâm mộ đặt biệt danh là “Bọ chét”. Bài viết dưới đây sẽ đề cập rõ hơn về biệt danh này của nam cầu thủ là lý giải lý do ra đời của nó, cùng tham khảo để tìm hiểu thêm nhé!

“Bọ chét” – Biệt danh fan hâm mộ đặt cho Messi

Bọ chét là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho cầu thủ bóng đá Lionel Messi. Trong tiếng Anh, biệt danh này của Messi là “The Flea” Lionel Messi. Và đây cũng là tựa sách về Messi mang tên “The Flea – The Amazing Story of Leo Messi” của tác giả Michael Part. Trong tiếng Tây Ban Nha (Spanish), biệt danh của anh chàng là “La Pulga” (bọ chét). Hay “La Pulga Atomica” (có nghĩa là bọ chét nguyên tử). Biệt danh bọ chét này đã gắn liền cùng với Lionel Messi M10 từ những năm đầu của sự nghiệp thi đấu của anh.

"Bọ chét" - Biệt danh fan hâm mộ đặt cho Messi

Thân hình nhỏ bé cùng lối chơi kỹ thuật, thông minh đã tạo nên thương hiệu của Messi. Nổi bật với những pha solo hay xộc thẳng vào trung lộ. Messi có thể đi bóng qua 4-5 cầu thủ cao to hơn bằng những pha qua người một cách khéo léo. Với tốc độ giống như một con bọ chét. Đây cũng chính là lý do mà tại sao người hâm mộ lại đặt biệt danh cho anh là ‘’La Pulga Atomica’’. Nghĩa là bọ chét nguyên tử. Biệt danh này đã gắn liền cùng với Messi từ những năm đầu của sự nghiệp thi đấu.

Lý giải lý do Messi có biệt danh “Bọ chét”

Lý do Messi có biệt danh bọ chét là vì M10 sở hữu thân hình nhỏ bé. Cao khoảng 1m70. Thấp hơn so với các cầu thủ khác. Nhưng điều đó lại giúp anh luôn tạo ra sự khác biệt. Messi M10 có thể chơi bóng ở bất kỳ vị trí nào. Như nơi hàng tấn công, hàng tiền đạo hay là vị trí tiền vệ công. Sự hoạt động rộng trong kỹ thuật chơi bóng của bọ chét Messi mang đến nhiều cơ hội cho các đồng đội ở CLB Barca (FC Barcelona) và đội tuyển quốc gia Argentina.

Lionel Messi là cầu thủ bóng đá vô cùng nổi tiếng với lối chơi nhanh nhẹn nhưng lại rất sắc sảo của mình. Những pha tăng tốc ghi bàn của Messi M10 luôn khiến cho khán giả phải đứng tim. Bên cạnh đó, khả năng đi bóng của Messi cũng đã đạt đến đỉnh cao của kĩ thuật. Chú bọ chét của chúng ta có thể dễ dàng dẫn bóng đi qua hàng rào có tới 4 đến 5 đối thủ kèm cặp. Một trong những huấn luyện viên của Messi còn từng nhận xét rằng tốc độ chạy với bóng của Messi còn nhanh hơn tốc độ chạy không bóng.

Sự thành công trong sự nghiệp của M10

Khi đề cập đến những tài năng nổi bật của siêu sao này thì chúng ta sẽ không thể bỏ qua những pha sút phạt hàng rào cực kỳ đẳng cấp của Messi. Với cái chân trái siêu đẳng của mình đã làm nên thành công cho Messi. Cầu thủ người Argentina M10 có thể vẽ ra những đường cong vô cùng ảo diệu. Ghi được những bàn thắng cực kỳ đẳng cấp và đẹp mắt. Mỗi lần ra sân, chú bọ chét Messi luôn là một điểm tựa vững chắc. Và là một cầu thủ kỳ cựu mà người hâm mộ gửi trọn niềm tin vào anh. Lối chơi riêng biệt cùng với tốc độ di chuyển siêu đẳng của nam cầu thủ luôn khiến cho mọi người phải kính phúc và đáng nể.

Sự thành công trong sự nghiệp của cầu thủ Messi

Sự thành công của bọ chét còn được thể hiện thông qua những danh hiệu tập thể và cá nhân. Anh đã giành được những danh hiệu cao quý nhất cấp CLB với Barca. Như Champion League, Cúp nhà vua Tây Ban Nha, Siêu cúp châu Âu,… và đặc biệt đó là 6 quả bóng vàng trong sự nghiệp thi đấu. Trong mắt các chuyên gia nhận định, anh được ví như một thần đồng bóng đá. Anh sinh ra để làm cầu thủ. M10 đã ghi được không ít các giải thưởng bóng đá thế giới khiến các cầu thủ khác ngưỡng mộ. Nhắc đến bóng đá Argentina nhiều người sẽ nghĩ ngay tới huyền thoại Lionel Messi.