10/06/2024

Tờ báo Sina bịa đặt Việt Nam có thể gian lận tuổi ở VCK U23 Châu Á 2018

U23 Việt Nam tại VCk U23 Châu Á
3 phút, 34 giây để đọc.

Vòng chung kết U23 Châu Á một vòng chung kết không thể nào quên với người hâm mộ. Tại giải đấu đó ta thấy một U23 Việt Nam mạnh mẽ. Một U23 Việt Nam kiên cường tiến tới trận chung kết. Nơi mà tinh thần thi đấu của đội tuyển thể hiện một cách rõ rệt. Ngày đó các nước Châu Á đã nhìn Việt Nam bằng một con mắt khác. Giải đấu cũng đã đặt nền móng cho các thành tích sau này của đội tuyển Việt Nam. Nhưng mới đây truyền thông Trung Quốc cụ thể là báo Sina đã có những phát ngôn sai trái. Cụ thể tờ báo này cho rằng đội tuyển Việt Nam đã khai gian tuổi tại VCK U23 Châu Á 2018. Chính sự gian dối này khiến đội tiến sâu vào giải đấu.

Truyền thông Trung Quốc bịa đặt U23 Việt Nam gian lận tuổi tại VCK U23 Châu Á 2018

Hai nền bóng đá Việt Nam và Trung Quốc luôn có sự cạnh tranh nhau. Bóng đá Trung Quốc luôn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Nhưng trong những năm gần đây khoảng cách đó đang dần được thu hẹp. Cụ thể tại hai giải đấu lớn của Châu Á là VCK U23 Châu Á 2018, Asian Games 2018. Đội tuyển Việt Nam đều đã giành thành tích tốt hơn Trung Quốc. Điều đặc biệt tại VL thứ 3 World Cup 2022 hai đội sẽ cùng nằm chung tại bảng B của giải đấu.

Đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á

Phân tích ĐT Việt Nam trước thềm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Truyền thông Trung Quốc còn bịa đặt bóng đá Việt Nam có thể gian lận tuổi ở VCK U23 Châu Á 2018. Theo lịch thi đấu của AFC, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với Trung Quốc vào ngày 07/10/2021 và 01/02/2022. Trong đó, trận lượt về, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đón tiếp đối thủ trên SVĐ Mỹ Đình.

Tờ báo Sina đưa giả thuyết bóng đá Việt Nam gian lận tuổi ở các giải đấu trẻ

Mới đây, tờ Sina (Trung Quốc) đã có bài viết với tiêu đề: “Lại khiêu khích! CĐV Việt Nam coi việc đánh bại Trung Quốc ở sân Mỹ Đình còn quan trọng hơn việc được dự World Cup”. Trong bài, chuyên gia bóng đá Trung Quốc Wang Xing thậm chí “bịa đặt” khi đưa ra giả thuyết bóng đá Việt Nam đã gian lận tuổi ở các giải đấu trẻ đạt thành tích cao.

“Việt Nam giành nhiều thành tích trong thời gian qua như Á quân U23 châu Á 2018 hay dự U20 World Cup 2017 nhưng theo một số nguồn tin, dường như đã có tình trạng gian lận tuổi xảy ra với bóng đá Việt Nam. Nếu chúng ta tìm hiểu kỹ, việc này hoàn toàn có thể xảy ra”, Wang Xing viết trên Sina.

Ông Wang Xing còn cho rằng Việt Nam coi trọng việc thắng Trung Quốc hơn là tấm vé đến World Cup 2022: “NHM Việt Nam vô cùng háo hức khi có kết quả bốc thăm VL thứ 3 World Cup 2022. Họ đặc biệt mong chờ sẽ thắng tuyển Trung Quốc. Khả năng vào VCK World Cup là không lớn, nhưng với họ, việc đánh bại được Trung Quốc còn quan trọng hơn nhiều so với tấm vé đến Qatar”.

ĐT Trung Quốc sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Đồng thời, tờ Sina còn dẫn lại phát biểu của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Họ cho rằng đây là một hành động khiêu khích. Vì vậy, ĐT Trung Quốc sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình. Qua đó dập tắt sự tự tin của CĐV Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc

“Tôi cho rằng ĐTQG Trung Quốc sẽ có chiến thắng trước Việt Nam ở cả 2 trận sân khách và sân nhà. Nếu Fernando bình phục chấn thương và quá trình nhập tịch cho Alan Kardec diễn ra thành công thì khả năng ĐT Việt Nam bại trận sẽ càng cao hơn”. ĐTQG Trung Quốc sẽ tập trung trở lại vào ngày 17/8 (tức 5 ngày sau khi giải VĐQG tạm dừng).