10/04/2024

Tất cả những điều bạn cần biết về môn bóng chuyền

Bóng chuyền
3 phút, 10 giây để đọc.

Có một sự thật rằng nhiều người đến với bóng chuyền nhưng chưa nắm rõ được kỹ thuật cơ bản của bộ môn này. Đó là lý do khi chơi bóng thường gặp khó khăn vì sai động tác. Để thuần thục những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng chuyền, người mới chơi cần nắm vững kỹ thuật. Cùng với đó người mới chơi nên tập các động tác bổ trợ giúp làm quen với việc tiếp xúc bóng và hình thành các kỹ năng cơ bản khác. .

Kỹ thuật chơi bóng chuyền hơi không khó, điều quan trọng là người mới chơi phải thường xuyên làm quen và thuần thục. Để đạt được hiệu quả cao, việc luyện tập các bài tập bổ trợ để nâng cao kỹ thuật là điều bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một vận động viên giỏi. Tất cả những điều này đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về môn bóng chuyền

Những điều cần biết về môn bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao đang được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là Những điều cần biết về luật bóng chuyền

Đội thi đấu gồm bao nhiêu thành viên?

– Mỗi đội có nhiều nhất là 12 vận động viên, 1 huấn luyện viên trưởng, 1 lãnh đội. Số người trên sân là 6.

– Chỉ những vận động viên đã có trong danh sách đăng ký dự giải và trong biên bản mới được thi đấu. Đội trưởng trên sân phải đeo băng đội trưởng rõ ràng ở ngực áo, hoặc tay áo.

– Khi đội trưởng trên sân thay ra, huấn luyện viên hoặc đội trưởng chỉ định vận động viên khác đang thi đấu trên sân làm đội trưởng.

Trang phục thi đấu có yêu cầu gì?

Trang phục phải thống nhất, cùng màu sắc và sạch sẽ. Không đi giầy có đế cứng thi đấu. Phải là giấy thể thao, mềm. Số áo của vận động viên thi đấu in từ 1 đến 20. Số áo trước ngực phải cao ít nhất 10cm. Số áo sau lưng phải cao ít nhất 15cm. Nét chữ rộng 2cm.

Huấn luyện viên và vận động viên có gì lưu ý không?

Huấn luyện viên và vận động viên có gì lưu ý không?

Huấn luyện viên và vận động viên phải hiểu và thực hiện đúng luật thi đấu, tuân thủ quyết định của trọng tài, đúng đạo đức, tác phong, tinh thần cao thượng. Nếu có thắc mắc chỉ đội trưởng trên sân là người duy nhất được quyền yêu cầu trọng tài giải thích; huấn luyện viên không có quyền thắc mắc, khiếu nại.

Huấn luyện viên và vận động viên phải tôn trọng trọng tài và đối phương, không được có bất cứ hành vi nào ảnh hưởng tới quyết định của trọng tài; không được có hành động hoặc biểu hiện nào kéo dài hoặc cố ý trì hoãn trận đấu. Trước trận đấu, huấn luyện viên phải đăng ký tên, số áo vận động viên vào biên bản thi đấu và ký tên. Trước mỗi hiệp đấu phải nộp phiếu báo vị trí vận động viên trên sân cho trọng tài thứ hai.

Khi kết thúc trận đấu, hai đội trưởng phải ký biên bản xác nhận kết quả thi đấu. Bóng chuyền là 1 môn thể thao Olympic nên rất được mọi người chú trọng. Trên đây là Những điều cần biết về luật bóng chuyền, hy vọng bài viết cung cấp đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại dưới phần bình luận nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho các bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những tin mới nhất nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin tiếp theo!