11/12/2023

Nếu là người chơi bóng bàn, bạn cần phải học kỹ năng giao bóng này

Nếu là người chơi bóng bàn, bạn cần phải học kỹ năng giao bóng này
3 phút, 12 giây để đọc.

Chơi bóng bàn là một trong những cách để rèn luyện sự nhanh nhạy của cơ thể và độ linh hoạt của cánh tay. Người chơi bóng bàn cần rèn luyện rất nhiều về thể chất lẫn tinh thần khi tham gia bộ môn bóng này. Để đạt được trình độ thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ cần học tập rất nhiều thứ về kỹ năng. Trong môn thể thao này, có một kỹ năng được xem là giúp cho cầu thủ chuyên nghiệp dễ chiếm ưu thế khi thi đấu. Đó chính là kỹ năng phát bóng xoáy điêu luyện. Tập luyện được kỹ năng bóng bàn này, chắc chắn người thi đấu sẽ thêm phần tự tin khi đứng trước đối thủ. Cùng tìm hiểu về kỹ năng phát bóng xoáy qua bài viết sau

Xu hướng chơi bóng bàn tại Việt Nam

Xu hướng chơi bóng bàn tại Việt Nam

Xu hướng chơi bóng bàn tại Việt Nam ngày càng phát triển. Dễ thấy nhất là số người có nhu cầu học môn bóng bàn tăng nhanh chóng. Nhiều trung tâm thể thao bắt đầu mở các lớp dạy bóng bàn cơ bản. Dành cho những người có nhu cầu đến tham gia học và luyện tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng sắp xếp được thời gian để tham dự đầy đủ các buổi học. Từ bất cập này, nhiều người bắt đầu lựa chọn việc tự học bóng bàn thông qua các kênh mạng xã hội miễn phí.

Việc này giúp tiết kiệm tiền bạc và phù hợp với thời gian rảnh của người chơi. Nhưng nó đem đến không ít phiền toái. Bởi việc học bóng bàn không hề đơn giản, cần nhiều nỗ lực và thời gian. Hiểu rõ những vấn đề của những người mới tập chơi môn thể thao này. Chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý và cơ bản nhất về việc tập bóng bàn cho người mới.

Làm sao để phát bóng xoáy là một yêu cầu quan trọng đối với kỹ năng giao bóng của người chơi bóng bàn. Có nhiều cách để tăng độ xoáy cho quả giao bóng của bạn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn một vài sự lựa chọn cơ bản nhất:

Cách phát bóng xoáy chuyên nghiệp

Cách phát bóng xoáy chuyên nghiệp

Bước 1 – Chú ý mặt vợt

Khi giao bóng, mặt vợt phải tạo được ma sát với bề mặt quả bóng càng nhiều càng tốt. Thay vì đánh thẳng vào bóng qua tâm bóng. Độ tiếp xúc giữa mặt vợt và bề mặt bóng càng mỏng. Tức điểm tiếp xúc càng gần với tiếp điểm giữa chúng. Thì khả năng sản sinh độ xoáy càng lớn. Người chơi có cảm giác bóng càng tốt thì càng có khả năng giao bóng xoáy hơn.

Bước 2 – Chú ý lực phát

Chúng ta có thể tăng khả năng phát lực nhanh, mạnh đột ngột từ cổ tay và tốc độ của cánh tay. Lực này sẽ giúp quả bóng của chúng ta đi xoáy hơn.

Bước 3 – Dùng đầu vợt tiếp xúc với bóng

Sử dụng đầu vợt để tiếp xúc với bóng khi giao bóng vì phần đầu vợt sẽ có tốc độ lớn hơn, lực phát mạnh hơn. Đặc biệt khi giao bóng sử dụng nhiều cổ tay. Với giải pháp này thì yêu cầu người chơi phải có kỹ thuật chơi bóng bàn cực tốt mới có thể làm được.

Bước 4 – Tung bóng cao

Khi tung bóng để giao chúng ta chủ động tung bóng cao hơn để bóng rơi xuống có tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ tạo thêm được xoáy cho quả giao bóng của chúng ta. Cuối cùng: Tránh giao bóng theo kiểu đánh bóng xuống mặt bàn. Vì điều này làm triệt tiêu một phần xoáy của quả giao bóng.