12/04/2024

Phương pháp chữa trị bong gân ở cổ tay trong luyện tập bóng bàn

Đau cổ tay
3 phút, 18 giây để đọc.

Bóng bàn là một trong các môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Không cần quá nhiều người chỉ với hai hay bốn người chúng ta cũng có thể tạo nên trận đấu hấp dẫn. Với bộ môn này, cần sự nhanh nhẹn của cánh tay và sự linh hoạt của đôi chân là ta có thể trở thành một người chơi thực thụ. Thế nhưng, chấn thương là điều rất dễ xảy ra trong khi chơi bóng bàn. Vì thế cần phải tìm hiểu về nguyên nhân để có thể chủ động, tránh bị chấn thương khi chơi. Bong gân ở cổ tay khi chơi bóng bàn rất dễ xảy ra nên cùng tìm hiểu cách tránh bong gân cổ tay nhé.

Tìm hiểu vấn đề bong gân cổ tay do chơi bóng bàn

Bong gân ngón tay là một trong nhiều dạng chấn thương thể thao thường gặp nhất. Tình trạng này gây không ít khó khăn cho người bệnh trong công việc, sinh hoạt hàng ngày. Lúc này, bạn nên áp dụng các biện pháp như điều trị bằng sóng xung kích hay trị liệu laser thế hệ IV để sớm lấy lại niềm vui cuộc sống. Bong gân ngón tay là tình trạng chấn thương ở khớp gian đốt ngón gần (PIP). Cụ thể hơn, bệnh xảy ra do dây chằng hỗ trợ khớp gian đốt ngón gần trên ngón tay bị kéo căng quá mức hoặc phải chịu đựng áp lực đè nặng lên.

Tìm hiểu vấn đề bong gân cổ tay do chơi bóng bàn

Người chơi thường bị bong gân cổ tay khi chơi. Hoặc luyện tập bóng bàn do một số cú đánh được đặt bằng cách sử dụng cổ tay. Nó gây ra đau nhức không thể chịu được và sưng tấy quanh cổ tay mà không nên xem nhẹ. Phần lớn trường hợp, người có ngón tay bị bong gân sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng do cảm giác đau nhức xuất hiện liên tục.

Ngoài ra, khu vực khớp gian đốt ngón gần còn có thể sưng tấy; gây khó khăn cho việc cử động ngón tay. Những người mới chơi bóng bàn thường gặp nhiều vấn đề về cổ tay hơn và sự thiếu linh hoạt là nguyên nhân của nó. Trong khi chơi bóng bàn, thường sử dụng cổ tay trong cú đánh trái tay. Và đây là trường hợp người chơi dễ bị chấn thương cổ tay nhất.

>> Xem thêm: Cách điều trị chấn thương bả vai khi chơi bóng bàn

Giải quyết vấn đề bong gân ở cổ tay

Vì bong gân ngón tay hoàn toàn có khả năng gây phát sinh biến chứng nếu kéo dài. Dù rất ít gặp, nên bác sĩ khuyến khích người bệnh nên tiếp nhận điều trị ngay khi bệnh vừa khởi phát.

Giải quyết vấn đề bong gân ở cổ tay

Theo các chuyên gia, người chơi nên cố gắng thư giãn các cơ ở cẳng tay của họ; và nó khá hữu ích trong việc kéo cổ tay. Do cẳng tay bị căng hoặc căng, cổ tay bị cứng và cứng. Cổ tay được hỗ trợ để thư giãn hoặc nới lỏng các mô cơ. Với một cổ tay linh hoạt và những cú đánh đúng kỹ thuật; người chơi có thể dễ dàng tránh được các vấn đề về cổ tay. Người ta nên tránh chuyển động không cần thiết của cổ tay và cũng không nên tạo áp lực. Ngoài ra, chơi các cú đánh một cách trơn tru mà không tạo lực nặng không cần thiết lên cổ tay.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những biện pháp trên chỉ phát huy tác dụng đẩy lui triệu chứng tạm thời. Vì chúng không thể trực tiếp chữa lành chấn thương ở dây chằng hỗ trợ khớp gian đốt ngón gần. Hoặc cũng có thể mất vài tuần nhưng bạn nên đến gặp bác sĩ có kinh nghiệm. Vì những vết thương không được điều trị sẽ đau nhức suốt đời.