12/04/2024

Những kỹ thuật sút bóng được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng

Kỹ thuật sút bóng
4 phút, 32 giây để đọc.

Trong một trận bóng đá, việc hấp dẫn người xem và được đem đi phân tích bình luận nhiều nhất chính là việc các cầu thủ sút bóng vào lưới. Sút bóng là cơ hội đem bàn thắng cho đội của mình. Nếu như một cầu thủ có lỹ thuật suất bóng tốt thì tỉ lệ thủng lưới của đối thủ càng cao. Đây được coi là một kỹ thuật chơi bóng yêu cầu người chơi phải bình tĩnh và nhận ra thời điểm nào thích hợp để sút bóng. Nhiều kỹ thuật sút bóng được ra đời bởi những cách chơi và sự sáng tạo của các cầu thủ, các huấn luyện viên. Tuy nhiên, những kỹ thuật sút bóng mà cầu thủ bóng đá nào phải viết thì khá là ít.

Trong những bài viết trước, các độc giả đã được tìm hiểu về những kỷ thuật dứt điểm của các cầu thủ Futsal. Hôm nay, chuyên mục Kỹ thuật chơi bóng sẽ giới thiệu cho bạn đến với những kỹ thuật sút bóng khác. Bài viết có chủ đề “Những kỹ thuật sút bóng được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng” sẽ hướng dẫn các độc giả những kỹ thuật sút bóng được nhiều cẩu thủ nổi tiếng sử dụng.

Kỹ thuật sút bóng Knuckle Ball

Kỹ thuật sút bóng Knuckle Ball

Knuckle Ball là một kỹ thuật sút bóng khá khó và được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Đây là kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện, đưa bóng đi không xoáy với lực mạnh. Khi đó bề mặt nhẵn của bóng sẽ ma sát với không khí tạo ra một đường đi lắc lư trong không trung gây rất nhiều khó khăn cho thủ môn. Sau khi siêu sao bóng đá người Bồ Ronaldo thực hiện thì đã có khá nhiều người luyện tập và thành công với cú Knuckle Ball này.

Dứt điểm lốp bóng qua đầu thủ môn

Đây là một kỹ thuật có lẽ khá đơn giản với các cầu thủ chuyên nghiệp để sử dụng. Cũng có nhiều bạn cho rằng đây là kỹ thuật không khó. Để thực hiện lốp bóng đúng là không khó tuy nhiên bạn có thể ghi bàn từ một cú lốp bóng không lại là chuyện khác. Kỹ thuật này thường được sử dụng khi đối mặt với thủ môn và họ lên cao khép góc sút. Khi đó, bạn sử dụng mũi chân để sục quả bóng lên cao qua đầu thủ môn và ghi bàn. Tuy nhiên để thực hiện được đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng tốt. Vì khi lốp diện tích tiếp xúc để sục quả bóng lên là khá nhỏ và trong tình huống nhanh thì rất khó thực hiện chính xác.

Kỹ thuật sút bóng Trivela

Trivela thực chất là một kỹ thuật không khó đối với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng lại gây ra một chút khó khăn đối với những người chơi nghiệp dư. Kỹ thuật sút bóng Trivela sử dụng phần má ngoài của bàn chân để dứt điểm đưa bóng đi. Với độ xoáy rất lớn vượt ra khỏi tầm với của thủ môn. Đây là kỹ thuật được thực hiện rất thuần thục bới Ricardo Quaresma.

Kỹ thuật sút bóng Rabona

Kỹ thuật sút bóng Rabona

Tương tự như Trivela, đây là kỹ thuật được thực hiện khá thường xuyên và thuần thục bới Quaresma. Rabona là kỹ thuật dứt điểm chéo chân khá khó ngay cả đối với những cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên Rabona là kỹ thuật thương không được trọng dụng. Vì độ khó và hiệu quả của nó không cao trong trận đấu. Nhưng trong lịch sử bóng đá thế giới cũng đã chứng kiến không ít những bàn thắng đẹp bằng Rabona.

Kỹ thuật dứt điểm bóng vô lê

Kỹ thuật dứt điểm bóng vô lê

Vô lê là kỹ thuật dứt điểm bóng sống khi bóng đang ở trên không. Các bạn cứ thử tưởng tượng bóng sống dưới đất đã khá khó. Thì sút khi bóng đang lơ lửng trên không còn khó hơn gấp nhiều lần. Kỹ thuật bóng đá này đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng. Và chọn điểm rơi cực kì chính xác mới có thể thực hiện thành công. Đó là chưa kể đến kỹ thuật “ngả bàn đèn” Là một biến thể của vô lê khi bạn đang quay lưng với khung thành đối phương.

Kỹ thuật dứt điểm đánh gót

Đánh gót là một kỹ thuật dứt điểm khó và không phải lúc nào bạn cũng thực hiện được. Bạn chỉ có thể thực hiện được kỹ thuật này trong một tình huống bóng nhanh và ngẫu hứng. Tương tự như ‘ngả bàn đèn’ thì đánh gót được sử dụng khi quay lưng với khung thành đối phương. Vì là một kỹ thuật ngẫu hứng nên đòi hỏi bạn phải có một cảm giác bóng cực tốt. Bởi nó thường sử dụng trong những tình huống bất ngờ. Zlatan Ibrahimovic là siêu sao bóng đá thường xuyên ghi được những bàn thắng siêu phẩm từ các cú đánh gót.

Đó là 6 kỹ thuật dứt điểm khó trong bộ môn thể thao vua. Những kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều yếu tố và sự luyện tập chăm chỉ. Hãy xách ngay đôi giày đá bóng của mình và ra sân luyện tập để cải thiện khả năng chơi bóng của bản thân.