30/11/2023

Nếu muốn trở thành người chơi bóng bàn giỏi, đừng quên điều này

Nếu muốn trở thành người chơi bóng bàn giỏi, đừng quên điều này
4 phút, 57 giây để đọc.

Khi nghiêm túc trong một lĩnh vực nào đó, ai cũng muốn mình có sự phát triển theo chiều hướng tích cực. Chẳng hạn như khi chơi bóng đá, ai cũng có ước mơ trở thành vua phá lưới. Hoặc khi chơi bóng chuyền, không ai muốn đỡ trật bất cứ lượt bóng nào. Và những người chơi bóng bàn cũng có mong ước không ngoại lệ. Việc kỹ năng được nâng cao và ngày càng chuyên nghiệp là điều mà các tay vợt bóng bàn ao ước. Để đạt được điều đó, không chỉ cần nắm vững kỹ năng cơ bản bóng bàn, mà còn kết hợp thêm nhiều yếu tố. Để biết đó là các yếu tố nào, đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Điều cơ bản của môn bóng bàn

Điều cơ bản của môn bóng bàn

Bóng bàn là một thể thao có 2 bên chơi; 1 hoặc 2 người bên này đánh một trái banh trên bàn bóng qua lại với 1 hoặc 2 người phía bên kia. mỗi người dùng một cây vợt, gần giống như chơi quần vợt. Luật chơi bóng bàn khác với quần vợt. Nhưng những khái niệm cơ bản thì giống nhau. Bóng bàn là môn thi đấu tại thế vận hội. Cách xoáy bóng, tốc độ và chiến thuật khi chơi là những yếu tố quan trọng khi thi đấu bóng bàn. Tốc độ của trái banh có thể khác nhau, từ đi chậm nhưng xoáy nhiều đến rất nhanh có khi hơn 110 km/h.

Một tay vợt bóng bàn giỏi cần hội tụ rất nhiều tố chất được tích lũy trong thời gian luyện tập chăm chỉ. Do đó, nếu có quyết tâm luyện tập nâng cao và trở thành tay vợt bóng rổ giỏi. Bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để bổ sung những thiếu sót của bản thân, bồi đắp cho trình độ chơi bóng bàn.

Những điều bạn cần có khi chơi bóng bàn

Dành quyết tâm cao độ dành cho bóng bàn

Để bắt đầu chơi bóng bàn và trở thành tay vợt giỏi, bạn cần có quyết tâm cao độ và đặt mục tiêu rõ ràng cho mình. Bạn cần đặt mục tiêu và kiên trì luyện tập. Học các kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao, áp dụng linh hoạt các chiến thuật,…

Có kiến thức cơ bản và luật thi đấu môn bóng bàn

Có kiến thức cơ bản và luật thi đấu môn bóng bàn

Người chơi bóng bàn giỏi là tay vợt nắm vững kiến thức cơ bản và tuân thủ đúng quy định về luật bóng bàn. Tay vợt bóng bàn giỏi là tay vợt nắm chắc kỹ năng cầm vợt bóng bàn. Cũng như tư thế đứng, nguyên lý giao bóng và đánh bóng,… Để nâng cao các kỹ năng này thành thạo và hiệu quả nhất.

Linh hoạt trong từng chiến thuật chơi bóng bàn

Chiến thuật là yếu tố quan trọng quyết định chiến thắng trong một trận đấu. Bạn hãy cố gắng tích lũy những chiến thuật hay. Và khiến đối thủ không thể phản công và hóa giải chiến thuật của bạn. Bạn hãy rèn luyện cho bản thân có lối đánh sở trường. Để sử dụng những cú đánh hiểm và gây khó khăn cho đối thủ. Tìm ra điểm yếu của đối thủ để tấn công cũng chính là một yếu tố cần thiết trong chiến thuật chơi bóng bàn.

Tập trung trong sức mạnh ý chí

Tay vợt giỏi là tay vợt dành toàn bộ sức mạnh và ý chí dồn cho trận đấu. Khi tâm trí hoàn toàn tập trung vào trận đấu. Bạn sẽ là một đối thủ mạnh không chịu khuất phục trước đối phương.

Có cây vợt bóng bàn phù hợp

Vợt bóng bàn là vật bất ly thân của các tay vợt bóng bàn. Vì nó luôn đồng hành với họ trong mọi buổi luyện tập cũng như trong các giải đấu. Do đó, tay vợt giỏi cần sở hữu vợt bóng bàn tốt theo những tiêu chuẩn quốc tế quy định.

Cây vợt bóng bần tốt là cây vợt có mặt vợt phẳng tuyệt đối. Vợt cần có trọng lượng và dộ dày tùy thuộc vào sự thoải mái khi tay vợt đó sử dụng. Thông thường đa phần người chơi bóng bàn thường thích chọn các cây vợt nhẹ hơn trọng lượng trung bình. Do trọng lượng nhẹ dễ sử dụng, phản ứng linh hoạt.

Luyện tập chăm chỉ

Luyện tập chăm chỉ

Tất cả những kỹ thuật, kỹ năng đều cần trải qua quá trình rèn luyện chăm chỉ mới tích lũy được khả năng chơi bóng bàn giỏi. Bạn cần chăm chỉ tập luyện đúc rút kinh nghiệm cho bản thân để nâng cao trình độ chơi bóng bàn.

Rèn luyện thể lực, có sức khỏe tốt

Bất cứ môn thể thao nào cũng yêu cầu sức khỏe tốt từ người chơi. Và bóng bàn không phải ngoại lệ. Bóng bàn đòi hỏi người chơi cần có thể lực sức khỏe tốt. Để vận dụng những động tác tấn công mạnh mẽ dành cho đối phương / Và có sức bền có thể chạy linh hoạt suốt trận đấu.

Cố hết sức đỡ bóng trong mọi tình huống

Theo kinh nghiệm chơi bóng bàn của tôi, bạn nên cố gắng đỡ bóng trong mọi trường hợp và dốc hết sức lực. Kể cả những tình huống khó khăn nhất. Bạn cần rèn luyện thói quen luôn cố gắng đáp trả trong mọi trường hợp. Để trở thành bản năng luôn cố gắng trong mọi tình huống.

Thái độ học hỏi các kinh nghiệm từ người giỏi

Muốn giỏi chơi bóng bàn, bạn nên chăm chỉ tập luyện, tham gia các giải bóng để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ đối thủ. Ngoài ra, hãy tích cực học hỏi kinh nghiệm chơi bóng bàn từ những tay vợt đi trước để áp dụng trong lối chơi của mình.