12/12/2023

Điểm danh những CLB V.League đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

tiêm vaccine
3 phút, 34 giây để đọc.

Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Thậm chí nhiều tỉnh, thành phố phải tiến hành giãn cách xã hội. Mục đích để đảm bảo an toàn và tránh bị bùng dịch diện rộng. Trước đó theo thông tin thì ban huấn luyện và cầu thủ của 3 đội tuyển đứng đầu của V.League mùa trước đó. Cụ thể là Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Viettel được đề nghị sẽ ưu tiên tiêm phòng vaccine Covid-19 trước.

Trong suốt thời gian qua câu chuyện tiêm vaccine vẫn được những đội bóng V.League đề cập đến. Thế nhưng hiện tại vẫn chỉ mới có được một nửa trong tổng số 14 đội bóng được tiêm phòng vaccine Covid-19. Dưới đây là danh sách những câu lạc bộ nào đã được tiêm vaccine và kế hoạch tham dự những mùa giải sắp tới.

Kế hoạch tiêm phòng vaccine

Nhiều đội bóng phải chờ đợi

Theo tổng hợp từ VPF, cho đến thời điểm này có 2 đội bóng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid. Đó là Viettel và Hà Nội FC. Có 5 đội đã tiêm 1 mũi là:

– Sài Gòn FC

– Thanh Hoá

– Nam Định

– Sông Lam Nghệ An

– CLB TP.HCM.

đo thân nhiệt

Các đội còn lại đều đã có văn bản trình lãnh đạo địa phương để các thành viên có thể được thực hiện việc tiêm vaccine vào thời gian sớm nhất. Gồm có:

– Bình Định

– SLNA

– Hải Phòng

– Than.QN

– SHB.ĐN

– B.BD

– HAGL

Được biết, trong số này có những đội không nằm trong diện đặc biệt được tiêm vaccine. Trong bối cảnh vaccine đang khá khan hiếm, nhiều khả năng một số đội bóng sẽ phải chờ đợi. Chiều 8/7, VPF đã có công văn tạm dừng các trận đấu ở vòng 13 cũng như giai đoạn 2, V.League 2021. Quãng thời gian tạm dừng giải đấu cũng được cho là cơ hội để các CLB luyện tập cũng như có thể tiêm vaccine.

Một số đội bóng như HAGL đã có khá nhiều cầu thủ được tiêm đủ 2 mũi vaccine do được gọi lên tập trung ĐTQG cũng như U23 Việt Nam. Tới đây, để thi đấu trên sân tập trung, rất có thể các đội bóng phải tuân thủ “nguyên tắc bong bóng”. Tiêm vaccine là một trong những điều kiện tiên quyết khi áp dụng nguyên tắc này.