17/04/2024

Đã là người chơi bóng rổ, bạn sẽ không thể không biết những điều này

Đã là người chơi bóng rổ, bạn sẽ không thể không biết những điều này
4 phút, 55 giây để đọc.

Chơi thể thao không chỉ giúp cho con người có được sức khoẻ tốt, cơ thể khoẻ mạnh mà đây còn mà một cách giải trí khá hiệu quả. Bộ môn thể thao bóng rổ là một ví dụ. Với những bài học về kỹ năng, tư duy luyện tập, những người thực sự nghiêm túc với bộ môn này sẽ được đắm chìm vào đam mê của mình. Từ đó việc tập luyện cũng trở nên thoải mái theo một cách riêng. Vì thế khi đã có một tình yêu đặt lên bóng rổ, bạn cũng có trách nhiệm phải hoàn thành nó tốt nhất có thể. Để trở thành người chơi bóng rổ điêu luyện, hãy ghi nhớ mình những điều sau đây.

Chơi bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi

Chơi bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi

Bóng rổ không chỉ là môn thể thao giải trí mà bóng rổ còn là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích khi chơi bóng rổ. Chẳng hạn như tăng cường khả năng vận động, sức khỏe. Đặc biệt, tác dụng của việc chơi bóng rổ là giúp cho việc phát triển chiều cao.

Đây là một trong những môn thể thao phổ biến hiện tại. Hiếm có môn nào mang lại cho bạn sự dẻo dai, phấn chấn, hoạt bát. Đồng thời nhanh nhẹn, kĩ thuật, khéo léo, sức mạnh, sức bật, sức bền… như bóng rổ. Khả năng chịu đựng va chạm của bạn sẽ tốt hẳn. Thân hình trở nên cứng cáp, con người bạn sẽ luôn khoẻ mạnh, cân bằng, phản ứng tốt.

Sơ lược về bóng rổ

Bóng rổ là môn thi đấu đối kháng trực tiếp giữa hai đội, mỗi đội có 5 người. Mục đích của trận đấu nhằm cùng đồng đội ghi nhiều bàn thắng vào lưới bạn. sao cho các cú ném phải đúng luật chính xác. Và đồng thời ngăn sao không cho đội bạn có cơ hội ném vào lưới bóng của mình.

Môn học bóng rổ ra đời vào năm 1891. Do Dr .James Naismith giáo viên môn giáo dục thể chất ở học viện Springfield thuộc bang Massachusetts sáng lập.

Vào thời gian đố các môn thể thao trò chơi vận động được thực hiện ngoài trời. Chính vì như thế vào mùa đông thì việc tập luyện hay thi đấu cũng bị hạn chế. Không được mọi người quan tâm nhiều. Các giáo viên thể dục băn khoăn lo lắng và tìm tòi để tìm ra môn học mới. Chính thế bóng rổ được hình thành. Bóng rổ ban đầu chỉ là trò chơi vận động cho sinh viên trong các thời tiết xấu .

Điều kiện để trẻ học bóng rổ

Điều kiện để trẻ học bóng rổ

Điều kiện để hình thành môn dạy bóng rổ cho trẻ là được chơi trong nhà. Phải giới hạn bởi nhiều luật lệ nhưng đơn giản và dễ hiểu. Không được thô bạo hay có những động tác gây nguy hiểm. Chính vì như thế mà môn bóng rổ được hình thành tránh các động tác quá mạnh gây tổn thương. Bóng rổ chỉ đòi hỏi các bạn ném và đánh bóng bật nhảy và ném bóng theo đúng luật lệ. Không được tranh giành bóng theo kiểu không có luật lệ gì. Chính như thế trong môn bóng rổ có các điều luật để tránh các tác hại tổn thương đối với mình cũng như những người xung quanh.

Sau khi môn học bóng rổ được biết đến thì đã được lan rộng ra các nước trên thế giới, bóng rổ bắt đầu trở thành môn thể thao quốc tế, được các nước ưa chuộng nhiều và được nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các bạn học sinh sinh viên cũng như các bạn nhỏ tiểu học.

Sự phát triển của bóng rổ ngày nay

Sự phát triển của bóng rổ ngày nay

Ngày nay bóng rổ được phát triển hơn được chơi theo 2 dạng:

– Bóng rổ đường phố :sẽ được chia mỗi đội 3 người và 1 bảng rổ

– Bóng rổ trong nhà: sẽ được chia mỗi đội có 5 người và 2 bảng rổ

Điểm được tính khi bạn đưa bóng được vào rổ của đối phương theo đúng luật lệ của môn bóng rổ. Đội nào nhiều điểm hơn khi kết thúc trận đấu thì đội đó thắng. Nếu hai đội hòa nhau khi đã kết thúc trận đấu rồi thì trận đấu sẽ được tiếp tục bằng trận đấu phụ cho đến khi số bàn thắng cách biệt

Có rất nhiều các thuật toán các luật lệ được đưa vào môn thể thao bóng rổ này, nhằm đảm bảo tính công bằng cũng như tránh các va chạm giữa các đội. Các vị trí trên sân khi tham gia thi đấu bóng rổ cũng được chọn lượng kỹ và cùng tùy vào từng vị trí  phân cho người nào đứng ở đáy. Các vị trí trung phong ,trung phong phụ, tiền đạo …thì người ta sẽ tùy xem sức của các cầu thủ để sắp xếp sao cho phù hợp nhất .

Sự phổ biến của bóng rổ ngày nay

Hiện này việc chơi bóng rổ đang được phổ biến và mở rộng rãi các học sinh, sinh viên ưa chuộng rất nhiều nhằm các mục đích vì niềm đam mê hay hơn là về muốn tăng cường sức khỏe của mình… còn đối với các bậc phụ huynh người ta quan tâm là nhằm mục đích cho các con có sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp cho con sức khoẻ được tốt hơn và đặc biệt cải thiện được chiều cao ở trẻ nhỏ. Ngoài ra khi tham gia vào môn học bóng rổ các con vừa có sân chơi lành mạnh tránh xa được các trò chơi vô bổ, đồng thời cũng tạo cho con tính tự giác đoàn kết và tính chịu trách nhiệm hơn, cho con tính hòa đồng