23/05/2024

CLB Hoàng Anh Gia Lai tái ngộ với bộ đôi Tuấn Anh, Xuân Trường

Xuân Trường và Tuấn Anh
3 phút, 35 giây để đọc.

Tuấn Anh và Xuân Trường được xem là cặp đôi có sự phối hợp ăn ý của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Giờ đây khi đứng trước nhiều giải đấu quan trọng, tuyển Việt Nam cần có sự lựa chọn ở các tuyến. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho HLV Park Hang Seo đó là liệu ông có dám dùng cùng lúc cả Xuân Trường và Tuấn Anh hay không?

Qua thành công của HAGL, HLV Kiatisak đã đưa ra gợi ý cho HLV Park Hang Seo. Theo đó ông bác bỏ ý tưởng sẽ mua một tiền vệ trụ chất lượng để hỗ trợ dọn dẹp tuyến giữa. Thay vào đó sẽ sử dụng bộ đôi Tuấn Anh – Xuân Trường đá chính trong trận đấu. Dựa trên những trận đấu thực tế cho thấy rằng Xuân Trường – Tuấn Anh đã chơi rất tốt và ăn ý. Nếu Tuấn Anh không thể ra sân thì Minh Vương – Xuân Trường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuyến giữa của HAGL luôn làm tốt trong vai trò vây ráp phòng ngự lẫn tấn công.

CLB Hoàng Anh Gia Lai: Triển khai bóng từ xa

Gợi ý rất đáng lưu tâm từ HLV Kiatisak, nếu HLV Park Hang-seo cho tuyển Việt Nam đá với sơ đồ 3-5-2. Rất có khả năng Xuân Trường được xếp đá thấp nhất hàng tiền vệ để triển khai bóng từ xa. Tuy nhiên, HAGL thường xuyên đá 3 tiền vệ trung tâm với Công Phượng được kéo lùi về gần giữa sân trong sơ đồ 3-5-2. Đó là nét phá cách mới mẻ của HLV Kiatisak. Trong khi vẫn giữ được lối chơi ban bật nhóm nhỏ quen thuộc.

Xuân Trường

HLV Park Hang-seo sẽ phải cân nhắc sử dụng bộ đôi HAGL đá chính. Hay kết hợp với Văn Triền, Hoàng Đức để cải thiện khả năng tranh chấp. Không loại trừ, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ cùng đá trong khoảng 30 phút cuối. Khi tuyển Việt Nam cần tận dụng khả năng thoát pressing của họ để dâng cao kiểm soát trận đấu. Trong những tính toán như thế, khả năng Tuấn Anh và Xuân Trường đồng thời ra sân là vẫn có. Nhất là khi họ rất ăn ý với 2 ứng viên hàng đầu 2 bên. Đó là Văn Thanh và Hồng Duy, cùng Văn Toàn phía trên.

Hội quân cùng đội bóng Hoàng Anh Gia Lai

Nếu Xuân Trường cùng nhóm cầu thủ phía Bắc ngồi máy thì Minh Vương, Hồng Duy lại lên núi hội quân cùng HAGL bằng xe ô tô. Ngày 7/7, các cầu thủ khoác áo ĐT Việt Nam thuộc biên chế HAGL đã có mặt tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng để hội quân cùng đội bóng. Được biết, nhóm cầu thủ phía Bắc gồm:

– Lương Xuân Trường

– Vũ Văn Thanh

– Nguyễn Văn Toàn

– Nguyễn Tuấn Anh

Tuấn Anh

Họ đáp chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay Pleiku (Gia Lai). Những cầu thủ còn lại như Trần Minh Phương, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Công Phượng sẽ di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Hiện thầy trò Kiatisak đang tích cực chuẩn bị cho vòng 13; cũng như giai đoạn 2 của V.League 2021.

Nhiều giải thi đấu quan trọng sắp đến

Cũng nói thêm, theo đề xuất của VPF, thời gian trở lại Giải hạng Nhất quốc gia là từ ngày 31/7 đến 15/9. V.League là từ ngày 31/7 đến 22/8. Cúp quốc gia từ ngày 20/9 đến 30/9. Trận đấu play-off 2021 tranh vé lên chơi V.League 2022 sẽ diễn ra ngày 29/9/2021.

Về hình thức và phương án thi đấu, VPF đề xuất tổ chức vòng 13 V.League và Giải hạng Nhất quốc gia theo phương án cũ. Riêng các trận đấu của giai đoạn 2 V.League sẽ thay đổi hình thức. Thay vì đá sân nhà, sân khách thì sẽ thi đấu tập trung không khán giả theo nhóm CLB. Các cụm sân được chọn để tổ chức thi đấu tập trung gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, PVF, Thanh Trì.