11/12/2023

Cầu thủ Văn Hậu – Tái chấn thương sau khi trở về từ vòng loại World Cup 2022

Văn Hậu
5 phút, 10 giây để đọc.

Sau khi trở về từ vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội đã có kế hoạch tập luyện cùng với đội bóng chủ quản để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn sau của V-League 2021. Thế nhưng trong buổi tập luyện mới nhất của những đại diện thủ đô, nếu như những cầu thủ khác như Đình Trọng, Quang Hải vẫn luyện tập bình thường thì Đoàn Văn Hậu lại phải có chế độ tập luyện riêng. Có lẽ điều này đã khiến nhiều người tỏ ra lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cầu thủ sinh năm 1999.

Chính vì tình trạng tái chấn thương nên chàng cầu thủ này vẫn chưa thể có buổi tập chung nào với đồng đội. Sau khi hết thời gian theo dõi y tế, Văn Hậu vẫn đi chụp MRI tại Hà Nội. Khả năng chàng hậu vệ Văn Hậu đã bị tái chấn thương đầu gối đã gặp từ hồi đầu năm. Có thể là do anh đã ra sức tập luyện và thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Tái chấn thương trở lại

Cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC chỉ mới kết thúc đợt tập trị liệu tại PVF trước khi lên tập trung cùng ĐTQG Việt Nam đầu tháng 5. Ngay lúc đó, các bác sĩ của PVF khuyến cáo là chỉ nên tập nhẹ để tránh quá tải gối. Chính vì thế mà sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở ĐTQG Việt Nam và trở về CLB. Đoàn Văn Hậu đã phải tập riêng để phục hồi hoàn toàn đầu gối. Điều này đã khiến nhiều người lo lắng cho tình trạng của cầu thủ quê Thái Bình này.

Phải chăng việc HLV Park Hang Seo sử dụng Đoàn Văn Hậu ở những trận đấu vừa qua đã khiến cho đầu gối của cầu thủ này gặp vấn đề? Tuy nhiên, CLB Hà Nội vẫn chưa đưa ra thông tin chính xác về tình hình của Văn Hậu.

chấn thương

Theo những hình ảnh mới nhất từ CLB Hà Nội và trang cá nhân của Đoàn Văn Hậu cầu thủ sinh năm 1999 đang phải tập hồi phục riêng sau khi trở về từ vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE. Văn Hậu thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận đấu gặp Malaysia. Và bị thay ra ở phút 60 cuộc đối đầu UAE.

Theo dõi tình trạng quá tải chấn thương

Trước khi tập trung cùng đội tuyển Việt Nam ngày 10/5, Văn Hậu mới chỉ hoàn tất điều trị hồi phục tại PVF được 1 ngày. Các chuyên gia tại đây cũng cảnh báo về việc sử dụng hậu vệ 22 tuổi: “Văn Hậu đã có thể tập luyện từng phần với đội. Tuy nhiên khối lượng vận động cần được điều chỉnh tăng dần. Ngoài ra Văn Hậu cũng cần được theo dõi kỹ lưỡng. Để tránh tình trạng quá tải đầu gối.

Chúng tôi khuyến nghị các cán bộ, nhân viên làm việc với Hậu cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện. Thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức.” – đội ngũ y tế PVF chia sẻ trong khuyến cáo gửi về CLB Hà Nội. Ngay sau khi tập trung được 2 tuần, Văn Hậu đã được HLV Park Hang Seo bố trí thi đấu ở buổi đá tập với U22 Việt Nam.

Trở lại thi đấu quá sớm

Việc trở lại thi đấu quá sớm dường như đang khiến Văn Hậu bị quá tải gối. Và cần thời gian để hồi phục tại CLB chủ quản. Rất may cho đội bóng áo tím khi LS V-League 2021 vẫn chưa thể trở lại thi đấu trong tháng 7 như dự kiến. Đây cũng không phải lần đầu tiên đại diện bóng đá Thủ đô chịu tổn thất như vậy. Trước đó, Đình Trọng từng phải nghỉ thi đấu hơn 2 năm. Do bị “ép ra sân” quá sớm.

tập luyện

Trở lại với Văn Hậu, cầu thủ sinh năm 1999 được xem là tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam. Hậu vệ người Thái Bình đã được ra sân thi đấu cho màu áo ĐTQG từ năm 2017. Cũng như phải cày ải ở nhiều giải U khác nhau trong cùng 1 năm. Ví dụ như U19 và U21, U23. Anh được HLV Park Hang Seo xem như lựa chọn hàng đầu ở vị trí hậu vệ cánh trái. Tính tới thời điểm hiện tại, Văn Hậu đã có 26 lần khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Thi đấu trọn vẹn suốt 90 phút

Đáng chú ý, trước trận đấu gặp Malaysia trên đất UAE, Văn Hậu đều ra sân. Và anh chơi trọn vẹn 90 phút của 4 cuộc đối đầu với “những chú hổ vàng”. Trước đó dưới triều đại vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Việc tin tưởng Văn Hậu và để anh tiếp tục ra sân là có cơ sở. Khi cầu thủ 22 tuổi luôn là người kiềm toả chân sút nhập tịch Sumareh tốt nhất mỗi lần được giao nhiệm vụ.

Tuy nhiên, có lẽ Văn Hậu vừa trở lại sau thời gian dài chấn thương nên không thi đấu cùng thể trạng không được tốt nhất. Nên Văn Hậu đã mắc sai lầm dẫn đến quả Penalty trong tình huống nhảy lên tranh chấp bóng. Ở trận đấu cuối gặp UAE, cầu thủ người Thái Bình chơi dưới sức. Anh không thể theo kèm De Lima. Và là người mất bóng trong tình huống dẫn đến bàn thua đầu tiên.

chế độ luyện tập

Nhiều khả năng, trong thời gian tới, nếu quá trình hồi phục tại CLB không tiến triển; Văn Hậu sẽ phải đi kiểm tra và chụp chiếu lại. Để xác định được mức độ chấn thương. Được biết, đội bóng áo tím vẫn chỉ tập duy trì tại đại bản doanh CLB tại Mỹ Đình. Và đóng cửa với giới truyền thông cũng như người hâm mộ. Mục đích để hạn chế khả năng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.