10/12/2023

Cách tránh đau khuỷu tay khi chơi bộ môn bóng bàn

Đau khuỷu tay
3 phút, 5 giây để đọc.

Luyện tập thể dục thể thao là thói quen hầu như của tất cả mọi người, để nâng cao sức khỏe cho cơ thể, mọi người chọn cho mình bộ môn thể thao phù hợp. Để có thể vừa luyện tập chơi tốt hơn mà lại phát triển sức khỏe tốt. Nhưng có một số môn thể thao khi chơi, dễ xảy ra chấn thương. Vì vậy bạn cần lưu ý, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra chấn thương. Từ đó có thể khắc phục được sự cố xảy ra. Bóng bàn là bộ môn khá hấp dẫn, do đó có rất nhiều người chơi bóng bàn. Nhưng đau khuỷu tay sau khi chơi bóng bàn xảy ra phổ biến.

Nguyên nhân khiến bị đau khuỷu tay

Chấn thương khuỷu tay

Khuỷu tay là bộ phận thường xuyên chịu tác động từ nhiều lực trong hoạt động sinh hoạt; chơi thể thao của con người nên dễ bị chấn thương. Những người hay chơi thể thao, thường xuyên thực hiện những thao tác tay lặp đi lặp lại là đối tượng dễ bị chấn thương khuỷu tay. Tình trạng này nếu không được xử lý sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Đây là một chấn thương khác rất thường xảy ra, đặc biệt là đối với những người chơi bóng bàn. Bạn hẳn đã nghe nói về các động tác đánh cùi chỏ đối với vận động viên bóng bàn yêu thích của mình. Nguyên nhân của việc lạm dụng bàn tay, cánh tay và cơ cẳng tay và tác động của nó lên vùng ngoài của khuỷu tay.

Chấn thương bên trong của khuỷu tay còn được đặt tên là khuỷu tay của Golfer.

– Viêm khớp khuỷu tay bên thường được gọi là khuỷu tay quần vợt là một chấn thương thường xảy ra khác, với các triệu chứng sưng đau ở khớp khuỷu tay và cũng do hoạt động quá sức gây ra . Người ta có thể cảm thấy đau khi duỗi cánh tay và bị đau ở phía bên của khuỷu tay.

– Khi cánh tay phải chịu một lực quá lớn như nâng vật nặng hoặc làm việc quá sức, chơi thể thao. Điều này có thể dẫn đến rách cơ, gây đau khớp khuỷu tay.

– Gãy xương khuỷu tay, đây là một chấn thương khuỷu tay nặng hơn, thường xảy ra khi có tai nạn, tác động lực rất mạnh lên khuỷu tay. Nếu bị gãy xương khuỷu tay thì cần phải xử lý ngay lập tức.

Làm thế nào khi dính chấn thương khuỷu tay?

Làm thế nào khi dính chấn thương khuỷu tay?

Theo các chuyên gia, để điều trị chấn thương khuỷu tay. Thì cần xác định rõ nguyên nhân gây ra chấn thương. Căn cứ theo từng nguyên nhân, sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bạn có thói quen chơi bóng bàn hàng ngày. Hãy để bàn tay, cánh tay và cẳng tay của bạn thư giãn trong thời gian đủ. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị ngã vào khuỷu tay trong khi chơi thông qua đó là điều hiếm gặp trong bóng bàn.

Vết thương ở khuỷu tay thực sự mất nhiều thời gian để chữa lành. Vì chúng khá nghiêm trọng và cực kỳ đau đớn. Nẹp khuỷu tay quần vợt và tập thể dục ít có hiệu quả trong chấn thương nhẹ. Trong trường hợp gặp vấn đề nghiêm trọng, người ta nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên viên vật lý trị liệu.

Bên cạnh đó, cần phải nghỉ ngơi, không vận động quá mạnh; và chườm đá ngay tại vị trí khuỷu tay bị đau. Thực hiện các động tác giãn cơ và xoa bóp khớp.