19/07/2024

Các món phụ kiện phòng tránh chấn thương trong môn bóng bàn

Phụ kiện
4 phút, 30 giây để đọc.

Khi tham gia các trận đấu bóng bàn, do có một vài yếu tố có thể khiến cho người chơi thường gặp những chấn thương không hay xảy ra. Phần lớn những chấn thương sẽ gặp ở lưng, đầu gối, mắt cá,… Chấn thương có thể lặp đi lặp lại ở một vị trí đã xảy ra từ trước. Điều này có thể biết được là bóng bàn môn vận động tay chân rất nhiều. Đòi hỏi bạn cần phải thực hiện cách động tác một cách nhanh nhẹn nhất có thể. Để có thể giúp bạn ngăn chặn được một phần chấn thương nhất định trong các trận đấu bóng bàn. Thì món phụ kiện đắc lực sẽ giúp cho bạn phòng tránh chấn thương trong lúc tham gia bóng bàn.

Lý do cần sử dụng phụ kiện thể trong bóng bàn?

Chấn thương trong thể thao là một vấn đề luôn khiến nhiều người đau đầu. Bóng bàn là một môn thể thao mà người chơi phải di chuyển ở cường độ cao. Để tránh những chấn thương khi thi đấu liên tục ở cường độ cao. Thì phụ kiện thể thao là sự chọn lựa tốt nhất. Có rất nhiều phụ kiện thể thao, vậy phụ kiện nào là cần thiết. Và phát huy được tác dụng trong môn bóng bàn? Bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời về câu hỏi này.

Lý do cần sử dụng phụ kiện thể trong bóng bàn?

Bóng bàn là môn thể thao được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Những người chơi bóng bàn có lứa tuổi rất phong phú. Với việc phải di chuyển liên tục thì những chấn thương bất ngờ là điều không thể tránh khỏi. Những chấn thương này có thể giảm thiểu được nhờ việc sử dụng phụ kiện thể thao. Sử dụng phụ kiện thể thao sẽ không giúp bạn tránh được hoàn toàn những chấn thương. Nhưng nó sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa việc gặp những chấn thương bất ngờ, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Món phụ kiện ngăn chặn chấn thương hiệu quả

Combo bó gót và bó gối

Bó gót là phụ kiện thể thao giúp bạn có thể bảo vệ và giảm thiểu tối đa những chấn thương ở phần cổ chân. Lệch cổ chân, lệch sơ mi là những chấn thương rất hay gặp khi di chuyển liên tục và đổi hướng bất ngờ. Tương tự như vậy, bó gối sẽ đảm bảo và trợ lực cho phần đầu gối của bạn, nơi có các dây chằng rất dễ dính chấn thương. Ngoài ra, đây còn là phần khớp nối với các sụn xương cần được bảo vệ.

Tất bóng bàn chống trơn trượt

Nhiều người có lẽ sẽ nghĩ rằng việc sử dụng tất chống trơn sẽ không có tác dụng giảm thiểu chấn thương. Đó là sai vì tất chống trơn sẽ giúp cho bàn chân được kết dính với đôi giày, giúp những bước di chuyển của bạn chắc chắn hơn, không bị trượt bên trong. Ngoài ra, tất chống trơn còn giúp bàn chân bạn sẽ êm ái hơn giúp giảm chấn cho phần gót khi vận động cường độ cao.

Sử dụng băng dính thể thao

Phụ kiện phòng tránh chấn thương

Băng dính là một phụ kiện thể thao khá tiện dụng. Khi nó có thể thay thế được hầu hết các phụ kiện khác. Tuy nhiên, băng dính thể thao có nhiều loại có loại dùng được nhiều lần và có loại dùng một lần. So ra giá thành và thời gian sử dụng thì băng dính thể thao sẽ mắc hơn chút đỉnh so với việc dùng các phụ kiện khác. Đó là những phụ kiện thể thao giúp bạn giảm thiểu được chấn thương không chỉ trong bóng bàn mà còn có tác dụng ở các môn thể thao khác. Nếu bạn đang đau nhẹ ở vùng nào đó khi chơi thể thao. Thì nên sắm cho mình phụ kiện để có thể an toàn hơn khi tập luyện nhé.

Để giảm thiểu chấn thương khi luyện tập thi đấu bóng bàn

Là một cầu thủ bóng bàn tôi có rất nhiều kinh nghiệm về chấn thương của bản thân. Bao gồm một ca phẫu thuật đầu gối lớn, hai ca phẫu thuật đầu gối nhỏ, cộng với chấn thương lưng và vai. Vì vậy, tôi có thể đưa ra một số lời khuyên chung về việc giảm thiểu nguy cơ chấn thương…

– Thả lỏng: Nhiều chấn thương căng cơ lặp đi lặp lại do người chơi gồng người quá cứng. Nếu cơ bắp bị căng người chơi đang cố ép cơ thể thực hiện một động tác ở tốc độ cao, người chơi sẽ gây thêm căng thẳng cho gân, dây chằng. Nếu lặp lại điều này trong nhiều tháng chấn thương là điều khó tránh.

– Tư thế và bước chân: Một nguồn chấn thương khác thường là tư thế, động tác chân không tốt. Điều này có thể dẫn đến mất thăng bằng (lật mắt cá chân, trẹo đầu gối, vấp ngã) hoặc duỗi vì bóng, gây thêm căng thẳng cho lưng, đầu gối và khớp vai.

– Khởi động/hạ nhiệt: Tất cả chúng ta đều biết phải khởi động trước và sau khi tập thật kỹ đúng không? Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự khởi động hoặc “hạ nhiệ” đúng cách?