13/06/2024

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn chia sẻ rất muốn đối đầu với Trung Quốc

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn
3 phút, 19 giây để đọc.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn – một cái tên không hề xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam. Chàng tiền đạo quê Hải Dương này gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ. Anh trưởng thành từ khóa 1 của lò đào tạo bóng đá HAGL JMG. Anh cùng với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… tạo thành bộ khung có HAGL. Người ta biết đến tiền đạo này ở khả năng tốc độ, kỹ thuật tốt. Nếu hậu vệ đối phương để khoảng trống cho Văn Toàn bứt tốc sẽ mang lại nhiều nguy hiểm. Trong đội tuyển quốc giá, Văn Toàn luôn chiếm được lòng tin của HLV Park. HLV người Hàn Quốc thường sử dụng Văn Toàn theo nhiều hướng chiến thuật khác nhau.

Việt Nam đối đầu nhiều đối thủ mạnh tại vòng loại thứ ba

Như vậy đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức thi đấu 5 trận tại vòng loại tại sân Mỹ Đình. Việc được thi đấu trên chảo lửa Mỹ Đình giúp các cầu thủ thi đấu tự tin hơn. Theo kết quả bốc thăm tại VL thứ 3 tuyển Việt Nam sẽ nằm tại bảng B của giải đấu. Nơi đây đội tuyển sẽ gặp Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Mới đây theo chia sẻ của tiền đạo Văn Toàn, anh rất muốn được đối đầu với tuyển Trung Quốc. Trận đấu này diễn ra mang nhiều ý nghĩa. Nếu giành một chiến thắng trước Trung Quốc trong ngày mùng 1 Tết, đó là món quà lớn nhất cho NHM Việt Nam.

ĐTQG Việt Nam

Chia sẻ với chúng tôi, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn tỏ ra rất hào hứng với kết quả bốc thăm Vòng loại World Cup 2022. Đặc biệt việc sẽ đối đầu với Trung Quốc vào đúng ngày mùng 1 Tết. Sau khi AFC tổ chức Lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022, ĐTQG Việt Nam đã xác định được các đối thủ của mình là Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Trung Quốc đội bóng Văn Toán muốn đối đầu nhất

Chia sẻ với chúng tôi sau khi có kết quả bốc thăm, cầu thủ Văn Toàn cho biết: “Tôi nghĩ đã vào đến vòng này thì đội bóng nào cũng khó khăn cả. Tất cả các đối thủ đều mạnh hơn mình và Việt Nam là đội bóng yếu nhất bảng đấu. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận.

Tôi rất muốn đối đầu với Trung Quốc bởi từ lúc tôi thi đấu đến giờ tôi vẫn chưa được đối đầu với Trung Quốc bao giờ. Trận đấu này sẽ rất thú vị còn Nhật Bản thì mình cũng đã đối đầu nhiều lần rồi, họ là đội bóng rất mạnh của châu Á. Việc đối đầu với đối thủ này sẽ học được rất nhiều bài học giúp ích cho ĐTQG Việt Nam”.

Văn Toàn rất mong được đối đầu với Trung Quốc

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không lấy thành tích của Thái Lan ra để làm mục tiêu hướng tới mà sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận. Trận đấu với Trung Quốc diễn ra vào ngày mùng 1 Tết rất hay và có không khí nên tôi nghĩ đây sẽ là trận đấu rất đáng để chờ đợi”, Văn Toàn chia sẻ thêm.

ĐTQG Việt Nam đối đầu Trung Quốc ngày mùng một Tết

Trận đấu đầu tiên của Văn Toàn và các đồng đội sẽ diễn ra vào ngày 02/9 tới đây. Trong số các trận đấu, Việt Nam sẽ có một trận đấu diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết. Đó là trận đối đầu với ĐTQG Trung Quốc.

Ngày 14/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức xác nhận việc ĐTQG Việt Nam sẽ được thi đấu trên chảo lửa Mỹ Đình. Như vậy, Văn Toàn và các đồng đội sẽ đón tiếp Trung Quốc vào ngày Tết cổ truyền ở sân nhà thay vì trung lập.