09/12/2023

Napoli United sẽ được dẫn dắt bởi con trai Maradona

Napoli United sẽ được dẫn dắt bởi con trai Maradona
3 phút, 36 giây để đọc.

Nhắc đến một huyền thoại sân cỏ, chắc chắn không một người hâm mộ nào không biết đến cái tên Maradona. Và mới gần đây, con trai Maradona là Diego Maradona Junior đã được bổ nhiệm dẫn dắt đội bóng Napoli United. Anh được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên vào đúng ngày kỉ niệm 37 năm người cha của mình gia nhập Napoli. Sự ra đi của Maradola không chỉ là một mất mát lớn cho nền thể thao, mà nó còn là niềm nuối tiếc của hàng ngàn cổ động viên trên toàn thế giới. Chính sân cỏ Napoli sau đó cũng được chuyển tên thành Diego Armando Maradona ngằm tưởng nhớ sự cống hiến của huyền thoại bóng đá này.

Vậy con trai Maradona có thành công trong việc dẫn dắt một đội bóng như thành công trên sân cỏ của người cha quá cố hay không? Các bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết sau để theo dõi sự chuyển mình của Napoli United nhé!

Con trai Maradona được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Napoli United

Diego Maradona Junior, con trai huyền thoại Diego Armando Maradona. Anh đã được bổ nhiệm là huấn luyện viên của đội bóng hạng năm Italia vào thứ Hai. Đó là đội bóng Napoli United. Ngày anh được bổ nhiệm chính là ngày tròn 37 năm kể từ ngày người cha huyền thoại của anh gia nhập Napoli. Maradona chuyển từ Barcelona đến Napoli vào ngày 4/7/1984. Ở nơi này, ông trải qua giai đoạn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cấp câu lạc bộ của mình.

Con trai Maradona được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Napoli United

“Ngày 4 tháng 7 năm 1984, Diego Armando Maradona gia nhập Napoli. Giấc mơ trở thành hiện thực. Ngày 4 tháng 7 năm 2021, Diego Armando Maradona được bổ nhiệm làm HLV của Napoli United. Giấc mơ vẫn tiếp tục”, một bài đăng của CLB Napoli United trên Twitter. Napoli United là chủ sở hữu sân vận động Alberto Vallefuoco ở Naples và thi đấu tại Eccellenza. Nó tương đương giải hạng 5 của bóng đá Italia.

Con trai Maradona đã chơi cho nhiều đội bóng của Italia

Maradona Junior năm nay 34 tuổi. Anh là người được sinh ra trong thời kỳ huyền thoại bóng đá Argentina thi đấu và sinh sống ở Napoli. Trong sự nghiệp của mình, con trai của ”Cậu bé Vàng” đã chơi cho nhiều đội bóng khác nhau ở các giải hạng dưới của Italia. Đồng thời cũng đã 15 lần khoác áo đội bóng đá bãi biển của Italia. Cha của Maradona Junior được ví như là một biểu tượng ở Napoli.

Ông là người đã giúp người dân Neapolitans ăn mừng hai chức vô địch Serie A trong lịch sử của họ. Cũng như ăn mừng Coppa Italia và UEFA Cup trong 7 mùa giải của ông tại câu lạc bộ. Khi Maradona qua đời vào tháng 11 năm 2020, sân vận động của Napoli được đổi tên. Nó đổi từ San Paolo thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ những cống hiến vĩ đại của huyền thoại người Argentina.

Maradona – thần tượng của hàng triệu người trên thế giới

Maradona là thần tượng của hàng triệu cổ động viên trên toàn thế giới. Họ nhớ đến ông bởi những kỹ thuật cá nhân và tư duy, kinh nghiệm chơi bóng siêu hạng. Và chắc hẳn không ai quên “Bàn tay của Chúa” năm nào. Đó là một pha ghi bàn bằng tay. Và nó đã khiến đội tuyển Anh bị loại đau đớn tại World Cup 1986. Cùng năm đó, Maradona với tấm băng đội trưởng đã dẫn dắt Argentina lên ngôi vô địch thế giới.

Maradona - thần tượng của hàng triệu người trên thế giới

Nói về sự nghiệp của ông, ngoài những thành công lẫy lừng trên sân cỏ. Thì nó còn gắn liền với đầy scandal liên quan đến ma túy và rượu. Chính điều này đã tàn phá sức khoẻ của Maradona. Và thói quen đã khiến ông liên tục phải nhập viện. Hãng thông tấn Clarin của Argentina khẳng định tin tức Maradona qua đời sẽ gây một ‘tác động toàn cầu’. Tin buồn này được chính luật sư của Maradona xác nhận. Ngay sau đó, những lời chia buồn, thương tiếc đã được chia sẻ rộng khắp trên các mạng xã hội.