30/11/2023

HLV Sarri cảm thấy hối tiếc vì chia tay Chelsea để tới Juventus

HLV Sarri cảm thấy hối tiếc vì chia tay Chelsea để tới Juventus
3 phút, 27 giây để đọc.

HLV Sarri mới đây đã chia sẻ với truyền thông về quyết định của mình khi tới Juventus. Ông cho rằng đây là một sai lầm trong cuộc đời mình. Bởi vì ông đã muốn về Italia mà chia tay Chelsea. Sau khi chuyển sang dẫn dắt Juventus, ông mới nhận thấy rằng ở Chelsea có nhiều chân sút phù hợp với lối chơi bóng của mình. Ngay tại thời điểm ông mong muốn trở về Italia, giám dốc Chelsea là Marina thực lòng đã muốn ông ở lại. Trong trận cuối cùng của mình với Chelsea, HLV Sarri đã mang lại chiến thắng vang dội tại chung kết Europa League năm 2019. Đây cũng có thể được coi là thành công lớn trong sự nghiệp cầm quân của vị huấn luyện viên người Italia này.

HLV Sarri thừa nhận việc rời bỏ Chelsea là một sai lầm

HLV Maurizio Sarri đã tiết lộ về sự hối tiếc mà ông cảm thấy rất nhiều. Khi ông đã quyết định rời Chelsea chỉ sau một mùa giải có mặt ở sân Stamford Bridge. Ông gọi quyết định này của chính bản mình là ”một sai lầm”. Mùa hè năm 2019, HLV Sarri quyết định chia tay Chelsea để chuyển sang dẫn dắt Juventus. Quyết định này của ông đã chấm dứt quãng thời gian ngắn ngủi chỉ một năm gắn bó với đội bóng thành London. Và sau hơn 2 năm kể từ khi đưa ra quyết định ấy, chiến lược gia người Italia mới đây đã lên tiếng thừa. Cuối cùng ông cũng thừa nhận rằng ông cảm thấy mình đã sai lầm khi trở lại Italia. Đồng thời ông cũng cho biết Marina Granovskaia, giám đốc Chelsea, muốn ông ở lại.

HLV Sarri thừa nhận việc rời bỏ Chelsea là một sai lầm

Sarri chính là huấn luyện viên mới được bổ nhiệm dẫn dắt Lazio. Ông là người thay thế Simone Inzaghi đầu tháng 6 vừa qua. Ông thừa nhận rằng Chelsea thời điểm đó có những cầu thủ hoàn toàn phù hợp với triết lý bóng đá của mình hơn. Chia sẻ với nhà báo Alfredo Pedulla mới đây, chiến lược gia người Italia nhấn mạnh. ”Khi còn đang dẫn dắt đội Chelsea, tôi đã mắc một sai lầm. Đó là muốn trở lại Italia bằng mọi giá. Marina lúc đó đã ngăn cản tôi rời Chelsea. Tuy nhiên tôi lại mong muốn được trở lại Italia vào thời điểm đấy”.

Chelsea có nhiều cầu thủ phù hợp với chiến lược của HLV Sarri hơn Juventus

“Đối với tôi, Chelsea là một câu lạc bộ tuyệt vời. Những năm sau đó họ đã đưa về rất nhiều người trẻ phù hợp với tôi”. HLV Sarri cho hay khi được hỏi về quyết định rời xa Chelsea hơn hai năm trước. HLV Maurizio Sarri tiếp tục chia sẻ. ”Tôi đã trải qua một năm tại Chelsea. Thời điểm đó Roman Abramovich không thể tới Anh. Cho nên chúng tôi có một chủ sở hữu không có mặt ở đây. Đó quả là một tình huống khá khó khăn. Tất cả đều nằm trong tay Marina. Và đương nhiên cô ấy có cả ngàn vấn đề cần phải giải quyết. Cục diện bóng đá nằm trong tay chúng tôi với đội ngũ nhân sự không có sẵn thực lực kinh tế”.

Chelsea có nhiều cầu thủ phù hợp với chiến lược của HLV Sarri hơn Juventus

“Sau đó là sự xuất hiện của Timo Werner, Kai Havertz, Mason Mount, Hakim Ziyech. Tất cả những cầu thủ này đều phù hợp với tôi và lối chơi của tôi”. Chiến lược gia người Italia nói thêm với báo chí. Trong trận đấu cuối cùng của mình tại Chelsea, Sarri đã giúp The Blues có chiến thắng tưng bừng 4-1 trước Arsenal. Đây là trận đấu tại chung kết Europa League năm 2019. Kết quả này đã mang về cúp bóng đá cho Chelsea và cũng mang lại thành công lớn đầu tiên của ông trên cương vị huấn luyện viên. Họ cũng đứng thứ 3 trên BXH Premier League mùa đó. Vậy thì cũng không có gì ngạc nhiên khi vị huấn luyện viên của chúng ta nhớ về một thời huy hoàng trong sự nghiệp của mình.