14/07/2024

HLV Conte chia tay Inter Milan do bất đồng quan điểm

HLV Conte chia tay Inter Milan do bất đồng quan điểm
3 phút, 44 giây để đọc.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức rằng HLV Conte sẽ chia tay Inter Milan. Nhưng tin chuyển nhượng đã đưa thông tin trên trang cá nhân của một chuyên gia chuyển nhượng. HLV Antonio Conte là một chiến lược gia đã mang lại nhiều thành tích cho câu lạc bộ Inter Milan. Được biết, sau hai mùa giải gắn bó, ông sẽ rời câu lạc bộ vì lí do bất đồng quan điểm với ban lãnh đạo đội bóng. Conte vẫn nuôi mong muốn chinh phục các danh hiệu sáng giá hơn nữa qua các mùa giải. Nhưng câu lạc bộ Inter Milan lại muốn thu hẹp nhân sự đội bóng, thậm chí là bán đi các cầu thỉ trụ cột. Nhiều người cho rằng sự ra đi của HLV Conte sẽ là mất mát lớn đối với Inter Milan. Nhưng câu lạc bộ cũng đã có những phương án dự phòng trước.

HLV Conte rời Milan sau hai mùa giải gắn bó

HLV Antonio Conte và CLB Inter Milan đã nói lời chia tay nhau. Chưa đầy một tuần sau khi đội bóng chủ sân Giuseppe Meazza ăn mừng Scudetto lần thứ 19. Hiện tại trang chủ của Inter Milan vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức. Tuy nhiên, chuyên gia chuyển nhượng hàng đầu Italia, Fabrizio Romano đã đăng tải thông tin này. Ông đăng trên trang Twitter cá nhân của mình cuối giờ chiều ngày thứ Tư (giờ địa phương).

HLV Conte rời Milan sau hai mùa giải gắn bó

“Antonio Conte và Inter đã đạt được thỏa thuận chia tay ngay lập tức. Chiến lược gia người Italia sẽ rời Inter Milan, kết thúc hai mùa giải gắn bó. Giành một Scudetto và vào tới trận chung kết Europa League (2019/20)”. Fabrizio Romano đã tweet vào chiều thứ Tư. Cũng theo Romano, Inter Milan sẽ trả cho Conte khoản tiền 7 triệu euro để giao kèo chấm dứt ngay lập tức. Tân vương của Serie A sẽ tìm kiếm người quản lý mới ngay lập tức. Với Simone Inzaghi và Allegri đều nằm trong danh sách rút gọn của họ.

HLV Conte và Inter bất bình trong kế hoạch cho mùa giải tới

Việc Conte chia tay Inter Milan vốn đã được đồn đoán không lâu. Sau khi đội bóng giành chức vô địch Serie A, chấm dứt 9 năm thống trị của Juventus. Nguyên nhân chính không liên quan tới vấn đề chuyên môn mà bởi tình hình tài chính của đội bóng.

Lý do khiến cho Conte và Inter “cắt duyên” sớm như thế là bởi giữa giới chủ CLB và HLV người Italia đang không có được tiếng nói chung trong kế hoạch cho mùa giải tới. Trong khi chủ tịch Steven Zhang đang muốn thu hẹp lại lực lượng nhân sự đội bóng. Bán đi cầu thủ không còn phù hợp (kể cả được giá) để thu về khoảng 100 triệu euro. Cũng như cắt giảm quỹ lương xuống còn 15-20% trong bối cảnh khó khăn tài chính. Thì Conte vẫn muốn dự án chinh phục các danh hiệu tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Inter sẽ phải đối mặt với cuộc “tháo chạy” hàng loạt

Inter sẽ phải đối mặt với cuộc "tháo chạy" hàng loạt

Chuyên gia chuyển nhượng Romano đã tweet trước đó không lâu. “Inter sẽ thông báo về việc chia tay Antonio Conte trong vài giờ tới. Ông ấy sẽ nhận được 7 triệu euro. Họ quyết định chia tay vì Conte muốn có bản hợp đồng mới. Và dự án rõ ràng để giành danh hiệu một lần nữa. Tham vọng của Conte không trùng với kế hoạch của câu lạc bộ. Vì Inter cần bán cầu thủ với giá 80 triệu euro vào mùa hè này do tình hình tài chính. Đó là lý do tại sao Inter và Conte có thể chia tay nhau sớm”.

Nếu Conte rời đi, Inter sẽ phải đối mặt với cuộc “tháo chạy” hàng loạt. Ai có thể rời Inter nếu Conte không còn tại vị? Đó có thể là các trường hợp của Archaf Hakimi, Lautaro Martinez và đặc biệt là Romelu Lukaku… Đương nhiên, điều đó sẽ mang lại cho họ khoản phí chuyển nhượng rất lớn. Nhưng hậu quả như thế nào thì Chủ tịch Zhang và đặc biệt là Phó chủ tịch Javier Zanetti hiểu rất rõ. Inter sẽ như thế nào bởi Zanetti từng thấy CLB này rơi vào trạng thái “hỗn mang” sau khi giành “cú ăn ba” lịch sử?