12/12/2023

ĐT bóng đá nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào vòng chung kết Asian Cup 2022

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
3 phút, 20 giây để đọc.

Nước ta may mắn khi có nền bóng đá khá phát triển ở cả bóng đá nam và nữ. Những cô gái vàng của ĐT bóng đá nữ đã mang về nhiều vinh quang cho nước nhà. Tuy họ chịu nhiều thiệt thòi như sự quan tâm, sự hy sinh thầm lặng cho nền bóng đá nước nhà. Họ đã mang nhiều vinh quang về cho nước Việt Nam. Tiêu biểu nhất chính là 3 tấm HCV Sea Games liên tiếp cho Việt Nam. Đội tuyển đang tập chung cho quá trình chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Giải đấu sẽ diễn ra trong thời gian tới đây, VFF đã đặt ra mục tiêu nhất bảng B. Với việc giành ngôi nhất bảng, ĐT nữ Việt Nam sẽ có vé vào VCK Asian Cup 2022.

ĐT bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022

Vòng chung kết Asian Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 29/5. Điều đặc biệt nam nay muốn vào được vào VCK thì các đội cần phải giành ngôi nhất bảng. Kết quả của VCK Asian Cup 2022 sẽ quyết định rất lớn tới vé tham dự World Cup. Tại vòng loại của World Cup đội tuyển nữ Việt Nam đang nắm nhiều lợi thế tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. HLV Mai Đức Chung đã tập hợp 34 cầu thủ để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Asian Cup 2022.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải Asian Cup 2022

ĐT nữ Việt Nam được kỳ vọng rất lớn ở Vòng loại Asian Cup 2022. Đội tuyển hướng đến vòng chung kết diễn ra vào năm sau. ĐT nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2022. Theo đó, ngày 17/7 tới đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chính thức hội quân. Để tập huấn trước khi lên đường sang Tajikistan để tham dự các trận vòng loại.

VFF đặt mục tiêu vào VCK Asian Cup 2022

Chia sẻ về mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam, PCT Trần Quốc Tuấn cho biết: “Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ nên chúng tôi đã có những điều chỉnh để đội nữ có thể lên tập trung sớm hơn.

Sau thời gian tập huấn, HLV Mai Đức Chung sẽ lựa chọn những nhân tố tốt nhất để sang Tajikistan tham dự Vòng loại châu Á 2022. Mục tiêu của đội là vượt qua Tajikistan, Maldives, Afghanistan để giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2022”.

“Để chuẩn bị cho vòng loại diễn ra vào tháng 9, VFF cũng đang liên hệ để đội tuyển có thể đá một số trận giao hữu với các đối thủ thuộc khu vực Tây Á. Điều này sẽ giúp các cầu thủ quen được khí hậu bên đó và đồng thời giúp HLV Mai Đức Chung hoàn thiện chiến thuật sau một năm không thi đấu các trận quốc tế”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm về sự chuẩn bị của đội nữ.

ĐT bóng đá nữ Việt Nam hướng tới VCK World Cup 2023

Theo kế hoạch, các trận của Vòng loại Asian Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 25/9. Những đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào VCK. Bên cạnh đó, đây cũng được kỳ vọng là bước đệm giúp ĐT nữ Việt Nam hướng tới VCK World Cup 2023.

Bóng đá nữ Việt Nam hướng tới VCK World Cup 2023

Hiện tại đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang có khá nhiều lợi thế tại VL World Cup 2023. Theo phân bổ của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Châu Á sẽ có 6 suất vào thẳng World Cup nữ 2023 (bao gồm cả chủ nhà Australia) và 2 suất playoff với các châu lục khác. Những suất này sẽ được tính dựa trên thành tích của các đội tại VCK  Asian Cup nữ 2022. Giải đấu sẽ diễn ra vào đầu năm 2022 tại Ấn Độ.