11/12/2023

Conor McGregor gặp chấn thương chân ngay trước trận với Dustin Poirier

3 phút, 18 giây để đọc.

Tối ngày 15/7, Conor McGregor đã tái xuất sau 4 ngày điều trị chấn thương gãy chân gặp phải trong trận thua trước Dustin Poirier hôm chủ nhật tuần trước. Hai võ sĩ đã 2 lần chạm trán nhau trước đó và mỗi người thắng 1 trận, không ai nhường ai. Ở lần tái đấu này, Conor McGregor đã lớn tiếng thách thức, dọa bẻ gãy vai “Kim cương” (biệt danh của Poirier). Thế nhưng mọi việc đã diễn ra không như mong muốn của anh và người ngược lại phải nằm trên cáng đưa ra khỏi võ đài là chính anh. Võ sĩ người Ireland nhanh chóng đăng tải đoạn video cập nhật tình hình tới các fan hâm mộ sau sự cố này.

Conor McGregor nói gì về chân của mình

“Chân tôi đang rất ổn. Tôi đã gặp chấn thương trước khi bước vào trận đấu. Mọi người hỏi tôi rằng, ‘Chân bị gãy khi nào? Bị gãy chỗ nào?’ Hãy hỏi Dana White, hỏi UFC và ông Davidson – bác sĩ trưởng của UFC. Họ biết, chân tôi bị rạn trước khi bước vào trận đấu.

Conor McGregor

Tôi tập luyện không có bọc chân và tôi có vài lần đá vào gối. Vì thế, tôi có vài vết rạn xương ở ống chân, ngay trên mắt cá. Tôi gặp vấn đề về mắt cá sau quãng thời gian dài thượng đài. Tôi thường hành hạ nó mỗi buổi tập”, McGregor cho hay.

Tương lai của McGregor

Chia sẻ trước truyền thông, Chủ tịch Dana White cho rằng McGregor “sẽ trở lại trong vòng một năm”. Bản thân tay đấm người Ireland thừa nhận sẽ phải chống nạng trong 6 tuần nhưng tự tin vào quá trình hồi phục.

“Tôi cần điều trị cái chân của tôi, phần mắt cá, phần xương ống chấn. Tôi không muốn đụng đến dao kéo ngoại trừ những trường hợp như thế này. Và khi nó xảy ra, tôi biết rõ mình cần gì, đó là một chiếc ống chân bằng titan. Sau đó, tôi sẽ bắt đầu giữ thăng bằng, học lại từ đầu cách đứng. Học cách giữ thăng bằng lại bằng một chân. Sau đó, tôi sẽ dần lấy lại cảm giác”, McGregor nói thêm.

Chi tiết trận đấu khiến Conor McGregor gặp chấn thương nặng

Là cựu vô địch hạng nhẹ của UFC, Dustin hy vọng sẽ có được chiến thắng trọn vẹn trước McGregor. Tuy vậy, ngay từ những giây đầu tiên, McGregor chủ động tấn công bằng những đòn đá, đặc biệt là những đòn phang trụ và có được ưu thế từ đầu trận. Cuối hiệp 1, bằng những đòn tay phản công, Dustin buộc võ sĩ người Ireland phải lùi về sau phòng thủ. Bất ngờ, do đặt sai chân trụ, McGregor đã khụy xuống và lùi hẳn về lưới, ôm chân đau đớn.

Chi tiết trận đấu khiến Conor McGregor gặp chấn thương nặng

Bước vào hiệp 1, McGregor tung một loạt cú đá vào bắp chân và rất nhiều cú đánh nhắm vào vùng mặt đối thủ. Thế nhưng Dustin Poirier không hề tỏ ra nao núng. Võ sĩ này bình tĩnh chống trả và tung ra những cú phản đòn khiến McGregor chảy máu tai. Khi hiệp 1 dần bước vào những giây cuối, McGregor thất thế và lùi lại để né đòn. Tuy nhiên ở tình huống tưởng như vô hại, tay đấm người Ireland bỗng mất trụ và gãy gập chân trái.

Ngay lập tức, McGregor ôm chân đau đớn. Trọng tài chính Herb Dean nhanh chóng tuyên bố Poirier chiến thắng bằng TKO (knock-out kỹ thuật). Theo nhận định ban đầu của truyền thông Anh, McGregor đã bị gãy mắt cá, có thể phải rời xa võ đài trong thời gian dài. Conor McGregor sau đó được nẹp chân, rời nhà thi đấu bằng cáng cứu thương. Dù thua trận, tay đấm này vẫn kiếm được hơn 3 triệu USD. Còn Dutsin Poirier nhận chừng 830.000 USD.