30/11/2023

Toàn bộ huy chương của Son Heung-min được bán đấu giá

Toàn bộ huy chương của Son Heung-min được bán đấu giá
3 phút, 39 giây để đọc.

Mới đây, người hâm mộ bóng đá không khỏi ngỡ ngàng và thêm thán phục về sự cống hiến của Son Heung-min cho nền bóng đá tại quê nhà. Cụ thể, chàng tiền đạo người Hàn đã bán đấu giá toàn bộ các huy chương đặc biệt có giới hạn được sản xuất để kỷ niệm sự nghiệp xuất sắc của ngôi sao này. Các huy chương được chứng nhận 99,9% vàng và bạc nguyên chất, được bán ra với giấy chứng nhận bảo hành có số sê-ri duy nhất, mà KOMSCO cho biết sẽ tăng thêm giá trị và uy tín cho sản phẩm. Công ty cho biết một phần số tiền thu được sẽ được dùng làm quỹ để thúc đẩy các chương trình phát triển bóng đá trẻ của Hàn Quốc.

Ngôi sao bóng đá thứ 2 nhận kỷ niệm chương sau HLV Park

Trước đó, Son Heung-min được vinh danh là nhân vật bóng đá thứ 2 tại Hàn Quốc được làm riêng một kỷ niệm chương. Sau huấn luyện viên Park Hang-seo của tuyển Việt Nam. Cụ thể vào 5/7 tại Seoul (Hàn Quốc), Công ty Korea Mint đã tổ chức lễ ra mắt kỷ niệm chương về Son Heung-min. Một biểu tượng của bóng đá Hàn Quốc. Buổi lễ có sự góp mặt của tân cầu thủ Tottenham, cha của anh (Son Woong-jeong) cũng như đại diện nhà sản xuất. Mặt trước của kỷ niệm chương in hình Son Heung-min đang ăn mừng.

Ngôi sao bóng đá thứ 2 nhận kỷ niệm chương sâu HLV Park

Còn mặt sao in bộ trang phục tuyển Hàn Quốc có khắc chữ “SON” và số 7. Đây là số áo của Son Heung-min tại tuyển Hàn Quốc. Kỷ niệm chương có 3 loại vàng, bạc, đồng. Và nó sản xuất với số lượng giới hạn 7.700 chiếc. Ngoài ra đơn vị sản xuất cũng phát hành 1 loại tiền giấy lưu niệm về Son Heung-min. Những kỷ niệm chương này sẽ được bán trực tuyến từ ngày công bố đến ngày 18.7. Một phần số tiền thu được sẽ được đóng góp cho quỹ phát triển bóng đá trẻ tại Hàn Quốc. Đây là theo nguyện vọng của Son Heung-min.

Hành động ý nghĩa của tiền đạo Hàn cho quỹ phát triển bóng đá trẻ

Cầu thủ đang thuộc biên chế của Tottenham đã quyết định bán đấu giá tất cả các tấm Huy chương Vàng và Bạc đã giành được của mình. Mục đích để gây quỹ phát triển bóng đá trẻ ở Hàn Quốc. Dự kiến là qua đấu giá, số tiền thu được từ những tấm huy chương của “Sonny” sẽ cao hơn rất nhiều so với giá trị từ lượng vàng và bạc thật.

Hành động ý nghĩa của tiền đạo Hàn cho quỹ phát triển bóng đá trẻ

Hành động trên của Son không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất. Mà đồng thời nó còn đem lại giá trị to lớn khác. Đó là thông qua việc gây quỹ này, nó sẽ giúp các trẻ em Hàn Quốc đam mê bóng đá. Giúp cầu thủ trẻ có động lực phấn đấu để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Giống như thần tượng của mình. Và khi đó, bóng đá xứ sở kim chi sẽ phát triển mạnh mẽ và có khả năng vươn tầm thế giới.

Son Heung-min với phong độ xuất sắc mùa giải qua

Mùa giải vừa qua, Son Heung-min đã thể hiện một phong độ xuất sắc trong màu áo của Tottenham. Kết quả sau cùng, anh có được 22 bàn thắng và 15 đường kiến tạo trong 51 lần ra sân trên mọi đấu trường. Tuy nhiên với việc Gà trống không được tham dự Champion League ở mùa giải tới. Có thể nói tương lai của Son vẫn đang là dấu hỏi lớn.

Và theo nhiều nguồn tin, “gã khổng lồ” của Đức. Đó là Bayern Munich đang rất quan tâm tới cầu thủ ngôi sao người châu Á. Và họ sẵn sàng đón anh về Allianz Arena. Nếu điều này trở thành sự thật thì sẽ là bước tiến rất lớn trong sự nghiệp của “Sonny”. Hiện tại, cầu thủ 28 tuổi đang nghỉ ngơi kể từ sau khi cùng đội tuyển Hàn Quốc. Anh đã cùng đội tuyển nước nhà chinh chiến ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.