19/07/2024

Tiền đạo Kylian Mbappe đủ khả năng để chinh phục các danh hiệu

Mbappe là bản sao của Neymar?
4 phút, 27 giây để đọc.

Kylian Mbappe luôn thể hiện lối chơi tích cực, anh cũng chính là cái tên được rất nhiều người kì vọng sẽ tỏa sáng trong mùa giải Euro 2020. Những chắc hẳn ai coi Euro năm nay thì cũng biết Kylian Mbappe đem lại cho chúng ta kì vọng bao nhiêu thì thất vọng cũng bấy nhiêu. Chàng cầu thủ trẻ này cũng đã từng nhiều lần đem lại chiến công rạng danh cho đội tuyển Pháp. Tuy nhiên mới đây anh đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng về biểu hiện của anh trong mùa giải Euro năm nay. Ngoài ra còn có nhiều ý kiến cho nằm Kylian Mbappe chính là bản sao của Neymar. Vậy lí do nào khiến họ cho rằng như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm giải đáp tại đây nhé!

Mbappe tại giải đấu EURO

Không ghi nổi một bàn thắng, đá hỏng quả luân lưu quyết định khiến tuyển Pháp bị loại khỏi Euro 2020. Từ ngôi sao được chờ đợi nhất, tiền đạo tuyển Pháp Kylian Mbappe đã trở thành nỗi thất vọng lớn nhất của giải đấu. Nếu có hình ảnh nào diễn tả về kỳ Euro 2020 của Kylian  Mbappe thì đó là khoảnh khắc anh cầm bóng rồi dùng tốc độ và kỹ thuật cố gắng đi qua vài ba cầu thủ đối phương… rồi mất bóng hoặc lâm vào bế tắc. Nhiều người hâm mộ cho rằng hình ảnh đáng nhớ nhất Euro 2020 của Mbappe là khoảnh khắc anh cầm bóng. Rồi dùng tốc độ và kỹ thuật cố gắng đi qua vài ba cầu thủ đối phương. Sau đó bỗng vụt mất bóng hoặc lâm vào bế tắc

Tiền đạo tuyển Pháp Kylian Mbappe đã trở thành nỗi thất vọng

Trong 4 trận đã qua, không biết bao nhiêu lần Kylian Mbappe xử lý như vậy. Khiến tuyển Pháp mất nhịp và mất luôn cơ hội thuận lợi để ghi bàn. Điều gì đã xảy ra với Kylian Mbappe? Kylian Mbappe được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại Euro 2020 sau khi đã lên ngôi vô địch World Cup 2018. Cùng với tuyển Pháp và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho mọi hàng phòng ngự tại Ligue 1 trong màu áo Paris Saint-Germain.

Áp lực là cầu thủ đắt giá nhất Euro 2020

Thậm chí, anh còn được cho là sẽ sớm thừa kế vinh quang mà hai tiền đạo ngôi sao đàn anh Ronaldo và Messi để lại. Khi họ đang nặng gánh thời gian trên vai ở giai đoạn cuối của sự nghiệp. Kể từ khi được giới thiệu ở World Cup 2018 đến nay. Vị thế của Mbappe trong giới bóng đá không ngừng thay đổi. Từ ngôi sao trẻ trên đất Nga, Mbappe giờ là cầu thủ đắt giá nhất Euro 2020. Khi được trang chuyển nhượng uy tín Tranfermarks định giá 160 triệu euro.

Vị thế thay đổi khiến tâm lý cũng thay đổi theo. Áp lực là cầu thủ đắt giá nhất Euro 2020. Cầu thủ được khán giả chờ đợi… khiến Mbappe khát khao chứng tỏ bản thân. Cầu thủ trẻ này cố gắng thể hiện những phẩm chất tốt nhất, giúp người ta biết đến anh – đó là tốc độ, sự lắt léo và khả năng dứt điểm nhạy bén. Cũng vì vậy mà Mbappe đi bóng nhiều hơn. Dứt điểm nhiều hơn và ít phối hợp với đồng đội hơn. Mbappe quá nôn nóng lập công nên đánh mất sự lạnh lùng. Kèm theo đó là độ chính xác trong những tình huống cuối cùng.

Vị thế thay đổi khiến tâm lý của Kylian Mbappe cũng thay đổi theo

Tình cảnh của Mbappe lúc này có cái gì đó giống với Neymar (đồng đội của anh ở PSG) tại các kỳ World Cup trước đây. Với vị thế là cầu thủ đắt giá nhất thế giới, Neymar đã điên cuồng chứng tỏ bản thân một cách không cần thiết. Cuối cùng, anh bị danh tiếng “nuốt chửng” và gián tiếp tổn hại đến thành tích của tuyển Brazil.

Người kế thừa lịch sử bóng đá

Thực tế, Mbappe không cần phải chứng minh gì cả. Vì sự xuất sắc của anh đã được thế giới công nhận. Mbappe cứ chơi bóng một cách bình thường. Như những gì đã thể hiện thì tự nhiên những thứ hay nhất của anh sẽ được bộc lộ. Những khó khăn ở Euro 2020 sẽ là bài học quý báu với Mbappe. Để giúp anh có những bước đi vững chắc hơn trong tương lai. Điều quan trọng nhất lúc này là Mbappe cần phải vượt qua chướng ngại tâm lý của một kỳ Euro thất bại mà chính anh là nguyên nhân trực tiếp (đá hỏng luân lưu khiến đội nhà bị loại).

Cầu thủ người Pháp này có đầy đủ phẩm chất để kế thừa Messi và Ronaldo. Cái thiếu duy nhất của Mbappe lúc này là sự tĩnh lặng trong tâm trí. Thế giới bóng đá sẽ thay đổi, vị thế của Mbappe cũng vậy, nhưng anh phải luôn là chính mình. Nếu vượt qua được những cám dỗ của danh tiếng, sự háo thắng của tuổi trẻ, Mbappe sẽ là siêu sao mới. Nếu không, có thể anh sẽ đi vào con đường của Neymar: không phải là cầu thủ tầm thường. Nhưng cũng chẳng đi đến đâu trong hành trình chinh phục danh hiệu ở các giải đấu lớn.