30/11/2023

HLV Akira Nishino đặt tham vọng Thái Lan sẽ tham dự World Cup

Thái Lan
3 phút, 5 giây để đọc.

Đội tuyển Thái Lan từng được xem là đội bóng đàn anh, người dẫn đầu bóng đá Đông Nam Á đi chinh chiến khu vực và thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hình như may mắn vẫn chưa mỉm cười với bóng đá xứ chùa Vàng khi đội bóng này liên tục gặp những thất bại. Mới đây, tại vòng loại World Cup châu Á 2022, đội tuyển Thái Lan mặc dù đặt quyết tâm cao để đi sâu hơn vào vòng trong. Tuy nhiên đội tuyển vẫn không có gì nổi trội và nhanh chóng bị loại bởi các đội bóng trong khu vực. Sau thất bại của đội nhà, HLV Akira Nishino đã lên tiếng và đặt kỳ vọng cho bóng đá xứ chùa Vàng trong tương lai.

Những dự định của Thái Lan sau vòng loại World Cup

Thái Lan sau vòng loại World Cup 

HLV Akira Nishino đã có những chia sẻ về dự định với bóng đá xứ chùa Vàng. Sau thất bại ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan trong thời gian tới. Để bàn bạc về tương lai với FAT. Mới đây, nhà cầm quân người Nhật Bản đã gây bất ngờ khi chia sẻ với truyền thông xứ Chùa vàng về tham vọng với bóng đá Thái Lan:

“Tôi vẫn chưa rõ quyết định của LĐBĐ Thái Lan như thế nào. Nhưng không phải giờ tôi mới lộ mặt, tôi nói lý do rồi đấy thôi. Tôi được LĐBĐ Thái Lan cho phép trở về quê nhà và tôi nghĩ các bạn cũng biết điều này.

Tham vọng cho sự trở lại của World Cup 2026

Tôi vẫn đặt mục tiêu lớn nhất cho mình là World Cup 2026. Việc xuất hiện những tin đồn tiêu cực là bình thường vì những tin đồn cả tốt lẫn xấu có thể đến từ mọi nơi mà. Những năm gần đây, tôi đã có những trải nghiệm quý giá ở những nền bóng đá. Mà tôi chưa từng trải qua trước đó. Tôi không chỉ mong nâng tầm bóng đá Nhật Bản mà tôi còn đặt mục tiêu nâng tầm bóng đá Đông Nam Á lên tầm thế giới trong những năm tới.

Tham vọng cho sự trở lại của World Cup 2026

Tât nhiên, tôi mong ngày nào đó được chạm trán ĐT Nhật Bản”. Huấn luyện viên Akira Nishino gắn bó với bóng đá Thái Lan từ năm 2019. Dưới thời nhà cầm quân người Nhật. Đội tuyển Thái đều không có kết quả như ý tại các giải đấu như SEA Games 2019, U23 Châu Á 2020 hay Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Hợp đồng của ông Nishino với FAT có thời hạn đến tháng 1/2022. Dự kiến, LĐBĐ Thái Lan sẽ làm việc về bản hợp đồng với HLV Akira Nishino. Ngay sau khi ông quay trở lại xứ Chùa vàng vào ngày 20/7.

Kết Luận

Có thể thấy, mặc dù với sự dẫn dắt của HLV Nishino. Bóng đá Thái Lan vẫn chưa một lần khởi sắc. Nhưng với sự cố gắng của HLV người Nhật Bản này. Ông sẽ được tiếp tục đưa bóng đá Thái Lan trở về thời hoàng kim cũng như chinh chiến hơn tại sân chơi thế giới. Tuy nhiên, điều này cần phải chờ đợi quyết định của liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bóng đá Thái Lan. Chúc bạn đọc có những khoảng thời gian thư giãn cùng những thông tin chúng tôi cung cấp. Đừng quên cập nhật những tin hữu ích khác trên website của chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc một ngày tốt lành.