23/03/2023

Thể Thao

Thể Thao Bóng Đá

Stuttgart xác nhận cầu thủ dùng tên giả và khai gian tuổi suốt 2 năm

4 phút, 12 giây để đọc.

Với những kinh nghiệm thực tế mà các trận đấu bóng mang lại, người hâm mộ có quyền hi vọng vào những cầu thủ xuất sắc. Trong đó, không thể không kể tên tiền đạo Silas Wamangituka. Anh là người của CLB Stuttgart và đã giành nhiều thành tích. Tuy nhiên, mới đây sự thật đã bị vạch trần khi Bundesliga đã tìm được thông tin khai báo tên giả, tuổi khác từ cầu thủ này. CLB Stuttgart đã lên tiếng xác nhận về sự thật giả dối kia. Điều này sẽ được xử lý như thế nào khi danh nghĩa cầu thủ này đã sử dụng suốt 2 năm qua. Hầu hết chúng ta đều bất ngờ vào những thông tin mà đội bóng đã mang lại.

Stuttgart xác nhận dùng tên giả và khai gian tuổi Wamangituka của họ

Stuttgart xác nhận dùng tên giả và khai gian tuổi Wamangituka của họ

Wamangituka là cầu thủ tài năng. Anh hoạt động trong đội bóng đã qua nhiều mùa giải. Stuttgart đã trải qua mùa giải 2020/21 tương đối thành công. Thành tích kết thúc Bundesliga ở vị trí thứ 9 trên BXH. Silas Wamangituka là nhân tố nổi bật bật nhất của đội bóng này mùa vừa rồi.

Cầu thủ người Congo này đồng thời là chân sút tốt thứ nhì Stuttgart với 11 pha lập công sau 25 lần ra sân tại Bundesliga (24 đá chính). Ngoài ra, anh còn có thêm 4 pha kiến tạo cho các đồng đội.

Tuy nhiên, Stuttgart mới đây đã thông báo tin sốc liên quan đến Silas Wamangituka. Cụ thể, tài năng trẻ này đã sử dụng cả tên lẫn tuổi giả. Anh dùng suốt từ khi gia nhập CLB vào mùa Hè năm 2019. Tên thật của anh là Silas Katompa Mvumpa. Ngày sinh thực tế của anh cùng là 6/10/1998 thay vì 6/10/1999. Nó không như giấy tờ mà cầu thủ này cung cấp.

Stuttgart thông báo tiền đạo đã chịu rất nhiều áp lực

Với sự hỗ trợ của Stuttgart và người đại diện mới mới, Silas đang tích cực làm việc để giải quyết tình hình.

Thông báo của Stuttgart cho biết: “Tiền đạo Silas Wamangituka gần đây đã tiết lộ cho CLB về việc mình là nạn nhân của sự thao túng bởi người đại diện cũ của anh ấy. Wamangituka không phải là tên thật của anh ấy. Với sự hỗ trợ của Stuttgart và người đại diện mới mới, Silas đang tích cực làm việc để giải quyết tình hình. Vài ngày trước, chúng tôi đã nhận được tài liệu chính thức từ CHDC Congo.”

Vào năm 2017, khi mới 18 tuổi, Silas được gã khổng lồ nước Bỉ, RSC Anderlecht mời đến thử việc. Đây là lúc sự cố bắt đầu. Cầu thủ này đến Bỉ theo visa có hiệu lực từ 15/8 đến 14/11 theo tên thật là Silas Katompa Mvumpa.

Không lâu trước khi visa hết hạn, Anderlecht đã bày tỏ mong muốn kí hợp đồng chính thức với Silas. Nhưng yêu cầu anh trở lại Congo để làm lại visa. Lúc này, một tay “cò” xuất hiện, thuyết phục rằng nếu hồi hương, Silas sẽ không còn cơ hội trở lại châu Âu.

>> Xem thêm: Bayern không thuận lợi khi gia hạn hợp đồng với Goretzka

Khi người mắc bẫy khai tội

Silas tin tưởng tay cò này và theo hắn đến Paris. Sau đó, tay cò thay đổi danh tính của Silas, đổi tên thành Silas Wamangituka và ngày sinh thành 6/10/1999. Sau đó, Silas hoàn toàn chịu sự chi phối của tay cò này, phải chia cho hắn một phần thu nhập, đồng thời bị đe dọa sẽ mất nghiệp nếu mọi chuyện vỡ lở.

Theo Silas, anh phải im lặng suốt 2 năm qua còn là vì lo cho gia đình, vốn cũng chịu sự đe dọa tại quê nhà Congo. “Trong vài năm qua, tôi thường xuyên sống trong sợ hãi và cũng rất lo lắng cho gia đình mình ở Congo. Đó là lựa chọn khó khăn đối với tôi khi công khai câu chuyện của mình. Tôi sẽ không bao giờ có đủ can đảm để làm như vậy nếu Stuttgart không trở thành ngôi nhà thứ 2 của tôi và bảo vệ tôi”, Silas chia sẻ.

Hướng giải quyết đang được tìm kiếm

Tuy vậy, với sự tư vấn từ người đại diện mới, Silas đã đứng lên để nói lên sự thật. May mắn cho anh là CLB chủ quản Stuttgart đã thông cảm. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục tin tưởng cầu thủ này trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng hy vọng cả Silas lẫn CLB đều không bị phạt vì sự cố không ai mong muốn.

Được biết Stuttgart đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Đức cũng như phía Congo để sớm tìm ra hướng giải quyết cho vụ việc liên quan đến Silas. Chúng ta sẽ cùng chờ xem sao. Hãy truy cập và đón xem các mục chia sẻ bóng đá Đức ngay tại đây. Chúc bạn có những thông tin hữu ích về các trận bóng đá liên quan.