11/12/2023

Nóng: Ngôi sao Quỷ đỏ không góp mặt trong danh sách Olympic Ai Cập

Nóng: Ngôi sao Quỷ đỏ không góp mặt trong danh sách Olympic Ai Cập
3 phút, 15 giây để đọc.

Mohamed Salah – Ngôi sao Quỷ đỏ sẽ không thi đấu tại Thế vận hội sau khi Liverpool làm mọi cách ngăn cản chàng tiền đạo này vào thời điểm anh đang chơi cho Ai Cập ở Nhật Bản. Salah sẽ bỏ lỡ toàn bộ lịch trình trước mùa giải của Quỷ đỏ nếu anh ấy chơi trong CLB nước nhà. Chính huấn luyện viên trưởng Shawky Gharib đã loại Salah khỏi đội 22 người của mình. Ngay sau khi Liverpool không bằng lòng từ bỏ đội trưởng cấp cao của đội tuyển quốc gia Ai Cập cho giải đấu sẽ bắt đầu vào cuối tháng này. Mohamed Elneny của Arsenal cũng sẽ không thi đấu tại giải đấu, với các đội nam sẽ sử dụng đội U23 và có thể sử dụng ba cầu thủ trung bình.

Mùa giải 2021/22, Liverpool bị xáo trộn vì quyết định của Salah

Kế hoạch chuẩn bị trước mùa giải 2021/22 của Liverpool chắc chắn không bị xáo trộn. Nếu Mohamed Salah vẫn sẽ ở lại CLB thay vì tới Nhật Bản cùng Olympic Ai Cập. Mới đây, HLV Shawky Gharib đã buộc phải gạch tên ngôi sao Quỷ đỏ lẫn Mohamed Elneny ra khỏi danh sách 22 người tham dự Thế vận hội hè này cùng Ai Cập. Liverpool và Arsenal đã từ chối nhả ngôi sao của mình cho giải đấu sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7 này.

HLV U23 Ai Cập gạch tên Ngôi sao Quỷ đỏ khỏi danh sách Olympic

Trước đó, Ai Cập hi vọng cầu thủ 29 tuổi của The Reds sẽ giúp đỡ đội Olympic thi đấu thành công tại Thế vận hội lần này. Nhưng do Thế vận hội không nằm trong lịch thi đấu của FIFA. Vì vậy, Liverpool có quyền quyết định cho phép Salah tham dự hay không. Đầu tháng 3/2021, HLV trưởng của tuyển U23 Ai Cập là Shawky Gharib xác nhận. Salah sẽ được điền tên vào danh sách sơ bộ tham dự Olympic Tokyo diễn ra tại Nhật Bản. Salah sẽ thuộc diện 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi của U23 Ai Cập.

HLV U23 Ai Cập gạch tên Ngôi sao Quỷ đỏ khỏi danh sách Olympic

Olympic Tokyo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8. Vì vậy nếu Salah phải tham gia, anh sẽ bỏ lỡ giai đoạn tiền mùa giải cùng Liverpool. Cũng như giai đoạn đầu của Premier League 2021/22. Nhưng bây giờ, mọi chuyện đã dễ xử hơn cho HLV Juergen Klopp. Tuy không mất Salah cho Thế vận hội nhưng Liverpool vẫn sẽ buộc phải nhả anh cùng với Sadio Mane và Naby Keita cho CAN (giải vô địch các quốc gia châu Phi) diễn ra vào tháng 1/2022.

HLV U23 Ai Cập gạch tên Ngôi sao Quỷ đỏ khỏi danh sách Olympic

Theo lịch thi đấu, Liverpool sẽ chạm trán với Norwich vào ngày 14/8 tại vòng 1 Premier League 2021/22. Đội chủ sân Anfield mới đây đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ không chấp thuận để Salah dự giải đấu tại Nhật Bản. Bởi điều này khiến họ mất tiền đạo người Ai Cập trong giai đoạn đầu của mùa giải mới. Olympic Tokyo sẽ kết thúc vào ngày 7/8. Đúng 1 tuần trước khi Ngoại hạng Anh khởi tranh. Không ai dám chắc Ai Cập sẽ tiến sâu vào trận chung kết hay không. Nhưng nguy cơ Salah phải nghỉ thi đấu để hồi phục thể lực.

Nó khiến Liverpool buộc phải làm trái mong muốn của LĐBĐ Ai Cập. Sau khi thông điệp được đưa ra, đích thân HLV trưởng Olympic Ai Cập, ông Shawky Gharib đã tuyên bố. Ông cảm thấy rất thất vọng với phán quyết của đại diện Premier League. Việc Liverpool giữ chân Salah cũng bắt nguồn từ yêu cầu của HLV Jurgen Klopp. Nhà cầm quân người Đức khẳng định ông muốn đảm bảo cho cậu học trò cưng được sung sức nhất trước mùa giải mới.