23/05/2024

HLV trưởng Nagelsmann và cách xưng hô thú vị trong đội bóng

3 phút, 15 giây để đọc.

Tân HLV trưởng Bayern được biết đến là Nagelsmann. Ông đã trở về đội bóng trong thời gian gần đây. Là người sẽ đặt ra các chiến lược cho sự thành công và phát triển của Bayern sau này. Có nhiều điều thú vị của người huấn luyện viên trong buổi phỏng vấn. Giải thích với giới báo chí trong một cuộc họp báo có nhiều chia sẻ. Tân HLV cho hay, ông rất thích cầu thủ gọi mình là bạn. Tờ Bild nổi tiếng cũng đề cập, vị HLV này có những cách xưng hô rất thú vị. Không biết các bạn như thế nào và sự thực thì Nagelsmann được xem là một huấn luyện viên có tài. Bên cạnh đó, anh lại rất trẻ trong sự nghiệp của mình.

Nagelsmann sẽ được các cầu thủ gọi là bạn vì anh thích

Huấn luyện viên trẻ của đội bóng có cách xưng hô thân mật

Như chúng ta đều biết thì Nagelsmann mới 33 tuổi, thậm chí còn ít tuổi hơn cả cậu học trò Manuel Neuer (35 tuổi), và chỉ nhiều hơn 1 tuổi so với Robert Lewandowski.

Vậy nên nhiều người thắc mắc là các lão tướng ở Bayern sẽ xưng hô với Nagelsmann thế nào. Gọi ông là bạn hay ông? “À, phần lớn các cầu thủ đều gọi tôi là Coach (HLV). Tuy nhiên, tôi thích họ gọi tôi là bạn hơn. Trong quan niệm của tôi, gọi là bạn hay ông không phải vấn đề lớn. Tôi rất thoải mái khi cầu thủ gọi tôi là bạn Julian thay vì ông Nagelsmann”, tân thuyền trưởng Bayern chia sẻ.

Vị chiến lược gia này đồng thời cho rằng, việc sát tuổi với các học trò có cả ưu điểm lẫn nhược điểm. “Nhược điểm dĩ nhiên là chuyện kinh nghiệm. Nhưng tôi nghĩ không phải là vấn đề lớn. Kinh nghiệm sẽ được tích luỹ dần theo thời gian. Còn ưu điểm là tôi có thể nói ngôn ngữ của các cầu thủ. Tôi hiểu cách diễn đạt trẻ trung của họ, hiểu cả những từ lóng. Điều đó giúp tôi gần với các học trò của mình hơn”, Nagelsmann nói thêm.

>> Xem thêm: Dortmund không hề quan tâm đến việc các ông lớn mua lại Haaland

Thông tin thêm về huấn luyện viên Nagelsmann

Nagelsmann chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của FC Bayern München kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021

Julian Nagelsmann (sinh ngày 23 tháng 7 năm 1987) là một huấn luyện viên bóng đá người Đức. Anh trở thành huấn luyện viên trưởng của FC Bayern München kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021. Nagelsmann chơi ở cấp độ trẻ cho 1860 Munich và Augsburg, trước khi bị chấn thương đầu gối dai dẳng buộc anh phải chấm dứt sự nghiệp ở cấp độ U19. Anh học Quản trị kinh doanh tại trường đại học trong 4 học kỳ rồi chuyển sang Khoa học Thể thao.[3] Sau đó, anh chuyển sang làm huấn luyện viên, trở lại câu lạc bộ cũ Augsburg, nơi anh từng làm việc một thời gian ngắn dưới thời Thomas Tuchel.

Ngày 9 tháng 6 năm 2017, Hoffenheim đã gia hạn hợp đồng với Nagelsmann cho đến năm 2021. Ngày 21 tháng 6 năm 2018, Hoffenheim tuyên bố Nagelsmann sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải 2018. Ông có trận đấu thứ 100 trong giải đấu với tư cách là huấn luyện viên Hoffenheim vào ngày 19 tháng 01 năm 2019, trong trận thua 3-1 trước Bayern Munich. Ông trở thành huấn luyện viên trẻ nhất từng đạt được cột mốc trên. Ông hiện đang có thành tích 41 trận thắng, 28 trận hòa và 25 trận thua sau 94 trận đấu.

Chuyên mục thể thao bóng đá Đức mỗi ngày đều cập nhật những thông tin mới, thú vị về các đội bóng tại Đức. Mời bạn cùng chia sẻ và có những đóng góp về thử thách chinh phục những giải đấu của các đội bóng này.