09/06/2024

Eriksen không thể góp mặt tại Italia vì đã được cấy ghép máy khử rung tim

Eriksen không thể góp mặt tại Italia vì đã được cấy ghép máy khử rung tim
3 phút, 54 giây để đọc.

Dù bạn có là người hâm mộ môn thể thao vua bóng đá hay không, chắc cũng đã biết đến vụ việc Eriksen bị ngưng tim khi đang thi đấu trong trận Đan Mạch và Phần Lan. Chứng kiến cảnh tượng này, không chỉ các cầu thủ trên sân mà hàng ngàn khán giả trên khán đài cũng như người xem qua màn ảnh nhỏ đều hết sức lo lắng. Mọi người đều cầu nguyện cho chàng trai trẻ của chúng ta có thể qua khỏi.

Và thật may mắn, với sự cứu chữa kịp thời của đội ngũ cấp cứu, anh đã trở lại từ tay thần chết. Nhưng sau đó, các bác sỹ đã quyết định cấy ghép máy khử rung tim cho anh. Và điều này có thể làm cho anh không thể góp mặt trong giải Serie A vì các quy định nghiêm ngặt của giải bóng đá Ý hạng cao nhất này.

Eriksen không thể ra sân vì quy định nghiêm ngặt của Italia

Tương lai chơi bóng của Christian Eriksen tại Inter Milan bị đặt trước một ngờ vực lớn. Bởi hạng đấu cao nhất tại Italia là Serie A đặt ra một quy định. Đó là cấm cầu thủ thi đấu với một máy khử rung tim (ICD). Điều này đã được xác nhận bởi Lucio Mos là chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Thể thao Italia. Ông đã phát biểu trong một buổi phát sóng của Radio Runto Nuovo. “Ngay cả những cuộc kiểm tra cẩn thận nhất cũng không thể tìm ra mọi vấn đề. Vì các cuộc kiểm tra là định kỳ, nên vấn đề phát sinh có thể xuất hiện giữa các lần kiểm tra”.

Eriksen không thể ra sân vì quy định nghiêm ngặt của Italia

“Các quy định của Italia về lĩnh vực sân cỏ là nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Đó là lý do tại sao số người đột tử trong các hoạt động thể chất thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Các giao thức tại đây rất nghiêm ngặt nên dường như chúng ta sẽ không thể gặp lại Eriksen trong các trận đấu ở Italia nữa”. Ông Mos nhận định thêm về vụ việc của cầu thủ này.

Eriksen tự dưng gục ngã ngay trên sân cỏ khi đang thi đấu

Eriksen đã gục ngã ngay trên sân trong trận Đan Mạch gặp Phần Lan vào thứ Bảy tuần trước. Li do là vì anh bị ngưng tim trong khi đang thi đấu. Anh đã may mắn thoát cửa tử khi đội ngũ y tế kịp thời hồi sức bằng phương pháp hô hấp nhân tạo. Và kèm theo đó là sự trợ giúp của máy khử rung tim. Sau khi tiến hành các bài kiểm tra tại bệnh viện, đội ngũ bác sỹ đã đưa ra một quyết định. Đó là cấy ghép một máy khử rung tim (ICD) cho tiền vệ 29 tuổi này.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công và hiện Eriksen đã được xuất viện. Theo Quỹ Tim mạch Anh, ICD là một thiết bị nhỏ được đặt dưới da để theo dõi nhịp tim. Nó được kết nối với tim bằng các sợi dây mỏng và có khả năng điều chỉnh nhịp tim bất thường thông qua các cú sốc điện. Tiền vệ Eriksen còn hợp đồng với Inter Milan cho đến giữa năm 2024. Mùa giải vừa qua, anh cùng đội bóng này đăng quang ngôi vô địch tại Serie A.

Eriksen đã may mắn được trở về từ tay thần chết

Trong một câu chuyện được kể lại bởi Jens Kleinfeld, một bác sỹ người Đức có mặt trong trận đấu Đan Mạch và Phần Lan. Và ông cũng đã tham gia cấp cứu cho Eriksen trong tình thế nguy cấp lúc đó. Ông cho biết không lâu sau khi được sốc điện, Eriksen đã tỉnh lại. “Anh ấy đã mở mắt và nói chuyện với tôi. Tôi hỏi anh ấy, bằng tiếng Anh: ‘Cậu đã trở lại chưa?’. Rồi anh ấy liền đáp: ‘Vâng, tôi đang ở đây’.

Eriksen đã may mắn được trở về từ tay thần chết

Và sau đó anh ấy nói: ‘Ôi chết tiệt, tôi mới chỉ 29 tuổi’. Tôi nói với anh ấy rằng mọi thứ giờ đã ổn rồi. Và anh ấy sẽ không gặp nguy hiểm nữa đâu. Anh ấy hiểu ra mọi chuyện ngay và lập tức đặt tay lên ngực mình”. Kleinfeld tường thuật lại thời khắc Eriksen được đưa trở về từ tay thần chết. Đây có lẽ là cảnh tượng để lại nhiều sự hồi hộp lo âu không chỉ cho các cầu thủ đang thi đấu, mà còn cho hàng ngàn khán giả đang theo dõi trận đấu nữa.