21/07/2024

Dụng Quang Nho thi đấu cho Hải Phòng theo diện cho mượn

Dụng Quang Nho thi đấu cho Hải Phòng theo diện cho mượn
3 phút, 27 giây để đọc.

Ngày 29/6, bầu Đức đã đồng ý cho Hải Phòng mượn thêm một cầu thủ U22 Việt Nam nữa là Dụng Quang Nho để chơi giai đoạn II V-League 2021. Cách đây không lâu, HAGL cũng đã cho Hải phòng mượn 2 cầu thủ làTrần Hữu Đông Triều và Châu Ngọc Quang. Hậu vệ Quang Nho sẽ đá cho Hải Phòng với hình thức cầu thủ cho mượn. Hợp đồng cho mượn có thời hạn đến hết mùa giải năm nay. Dụng Quang Nho sinh năm 2000, anh trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG – khóa III. Anh bắt đầu nổi lên từ mùa giải 2019, trong vị trí tiền vệ trụ và thường xuyên được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

HAGL cho Hải Phòng mượn cầu thủ Dung Quang Nho

Theo thông tin mới nhất, HAGL đồng ý để Dụng Quang Nho sang thi đấu cho Hải Phòng ở giai đoạn 2 của V.League năm nay. CLB Hải Phòng có thêm quân số để hy vọng đủ lực đua trụ hạng ở mùa giải năm nay. So với Trần Hữu Đông Triều và Ngọc Quang, Quang Nho trẻ hơn, ít kinh nghiệm hơn (21 tuổi). Nhưng từng có thời điểm được xem là cầu thủ chủ lực của HAGL. Điển hình ở mùa giải trước, Quang Nho được ra sân tới 10 trận (trên tổng 20 trận) của HAGL. 9 trong 10 trận đấu đó, Quang Nho được điền tên vào đội hình xuất phát.

HAGL cho Hải Phòng mượn cầu thủ Dung Quang Nho

HLV Lee Tae Hoon khi đó và sau là cặp đôi Dương Minh Ninh – Nguyễn Văn Đoàn thường sử dụng Quang Nho trong vai trò tiền vệ trụ. Phía dưới Xuân Trường và Tuấn Anh. Anh có khả năng đá phòng ngự ở tuyến giữa khá tốt. Ngoài ra, Quang Nho có sở trường chơi hậu vệ biên. Anh liên tục được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam. Từ giai đoạn đầu năm 2019 cho đến nay.

Như vây, tính tổng cộng, HAGL cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ. Đó là Dụng Quang Nho, Trần Hữu Đông Triều và Châu Ngọc Quang. Với HAGL, việc tạm chia tay Quang Nho không làm ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh và chiều sâu lực lượng. Thực tế ở mùa giải năm nay, HLV Kiatisak cũng chỉ dùng Quang Nho vỏn vẹn 3 trận. Trong tổng số 12 vòng đấu của V.League.

Trụ cột HAGL và trở thành tuyển thủ U22 Việt Nam

Năm 2016, khi Dụng Quang Nho bước sang tuổi 16 đã được CLB HAGL đưa lên đội U19 để thi đấu Giải Vô địch Bóng đá U19 Việt Nam. Năm 2018, Quang Nho đã vinh dự được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn gọi vào ĐT U19 Việt Nam. Quang Nho đã có màn thể hiện rất tốt. Năm 2019, Dụng Quang Nho tiếp tục được triệu tập lên ĐT U22 Việt Nam. Đi tham dự Giải vô địch U22 Đông Nam Á tại Campuchia. Trong năm đó, cái tên Quang Nho được huấn luyện viên Park Hang-seo ghi tên trong danh sách chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 30. Sau đó Nho không may gặp chấn thương. Nên anh không thể đồng hành cùng toàn đội sang Philippines. Đó cũng là năm ĐT U22 Việt Nam giành tấm HCV lịch sử.

Trụ cột HAGL và trở thành tuyển thủ U22 Việt Nam

Ở CLB HAGL, HLV Lee Tae Hoon đánh giá rất cao tài năng của Dụng Quang Nho. Ngay sau khi bình phục chấn thương, Nho được ban huấn luyện điền tên vào danh sách đội 1 của HAGL vào cuối mùa giải V.League 2019. Sự trưởng thành của Quang Nho đã giúp cho HAGL ổn định hơn trong khả năng phòng ngự và tấn công. Với sự xuất hiện của Quang Nho, Hải Phòng sẽ có thêm sức trẻ nơi hàng phòng ngự. Ngoài ra sự đa năng của cầu thủ này giúp cho đội bóng đất Cảng có thể sắp xếp anh ở những vị trí khác nhau tuỳ vào phương án chiến thuật của mình.