09/06/2024

De Ligt kiên quyết từ chối tiêm vắc-xin dù bị nhiễm Covid-19

De Ligt kiên quyết từ chối tiêm vắc-xin dù bị nhiễm Covid-19
3 phút, 6 giây để đọc.

De Ligt là một trong sáu ngôi sao đội tuyển Hà Lan từ chối việc tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19. Trên thực tế, vào hồi tháng một vừa qua, anh đã từng xét nghiệm dương tính với Covid. Nhưng anh vẫn kiên quyết không tiêm vắc-xin phòng bệnh. Khi được hỏi, anh chia sẻ rằng mỗi người đều có quyết định và sự lựa chọn của riêng mình. Không ai bị bắt buộc phải tiêm phòng hết. Về phía bản thân mình, anh vẫn luôn tự chịu trách nhiệm về chính mình. Ngoài ra, anh cũng tuân thủ việc hạn chế tiếp xúc với đồng đội trong quá trình cách ly. Mặc dù vậy, nhiễm Covid đã khiến chàng trung vệ này bỏ lỡ hai trận Serie A.

De Ligt đã mắc Covid-19 nhưng không tiêm vắc-xin

Trung vệ Matthijs de Ligt của Juventus từng dương tính với Covid-19 hồi tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên ngôi sao người Hà Lan trong phát biểu mới đây đã kiên quyết từ chối việc tiêm phòng. Theo De Ligt, nguyên nhân khiến anh từ chối tiêm phòng là bởi nguy cơ mắc bệnh ‘luôn hiện hữu’. Trung vệ 21 tuổi đã xét nghiệm dương tính với virus này vào tháng Giêng. Và đương nhiên điều này đã khiến anh bỏ lỡ hai trận Serie A trong thời gian tự cách ly.

De Ligt đã mắc Covid-19 nhưng không tiêm vắc-xin

Hiện tại De Ligt đang có mặt tại trung tâm huấn luyện của đội tuyển Hà Lan. Cả đội hiện đang chuẩn bị cho chiến dịch tìm kiếm danh hiệu vô địch cúp EURO 2020. Trong phát biểu mới đây, De Ligt khẳng định anh quyết định không tham gia tiêm phòng Covid-19. Bên cạnh đó, anh cũng nhấn mạnh rằng mọi người nên tự chịu trách nhiệm về cơ thể của mình.

”Tôi chưa tiêm phòng. Và đương nhiên tôi cũng không bị bắt buộc phải tiêm phòng. Tôi nghĩ bạn nên tự chịu trách nhiệm về cơ thể của mình. Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid này thì luôn luôn hiện hữu trong đời sống của chúng ta. Tôi cố gắng tiếp xúc với càng ít người bên ngoài đội tuyển quốc gia Hà Lan càng tốt”. De Ligt chia sẻ nkhi được hỏi về việc không tiêm phòng Covid.

De Ligt cùng 6 ngôi sao đội tuyển Hà Lan từ chối tiêm vắc-xin

De Ligt cũng xác nhận rằng anh là một trong khoảng sáu ngôi sao của đội tuyển Hà Lan. Đây là những cầu thủ đã lựa chọn việc không tiêm vắc-xin. Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Hà Lan là Frank de Boer cho biết. ”Chúng tôi luôn nói với liên đoàn bóng đá Hà Lan một điều. Đối với những người cần vắc-xin nhất thì tốt nhất là họ nên tiêm trước”.

De Ligt cùng 6 ngôi sao đội tuyển Hà Lan từ chối tiêm vắc-xin

”Điều đó đã xảy ra và bây giờ chúng tôi nghĩ rằng nó có thể là một lựa chọn. Đó là việc để tiêm chủng cho chính mình. Trong những ngày gần đây, điều này có thể thực hiện được trên cơ sở tự nguyện. Tôi nghĩ có khoảng sáu cầu thủ đã không làm điều đó. Thực chất thì đó cũng không phải là vấn đề gì hết. Bởi vì bạn phải tự biết mình có nguy cơ bị nhiễm hay không. Tôi đã nói là chắc chắn tôi sẽ làm. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cuối cùng thì đó là sự lựa chọn của mỗi người. Và dĩ nhiên mỗi người trong chúng ta phải tôn trọng điều đó”. Thuyền trưởng đội tuyển Hà Lan nói thêm.