17/04/2024

Công an hình sự Đăk Lắk bắt giữ 21 đối tượng xóc đĩa

Công an triệt xóa nhiều ổ đánh bạc xóc đĩa

Công an triệt xóa nhiều ổ đánh bạc xóc đĩa

4 phút, 14 giây để đọc.

Lực lượng Công an  Đắk Lắk  vừa triệt phá một nhóm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Nhóm đối tượng đánh bạc này có phương thức tổ chức đánh bạc liên tỉnh với nhiều thủ đoạn mới. Theo lãnh đạo nghành Công an, vụ đánh bạc này có 32 đối tượng tham gia với tính chất phức tạp; chuyên nghiệp, hoạt động tinh vi liên tỉnh và liên huyện trên địa bàn thành phố. Các con bạc tìm những ngôi nhà kín đáo ít người qua lại khu vực cánh đồng vắng vẻ để tổ chức sát phạt. Và thường xuyên thay đổi địa điểm, tăng cường cảnh giới để khỏi bị phát hiện.

Đắk Lắk tạm giữ hình sự 21 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Ngày 3/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 21 trong 32 đối tượng để làm rõ về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc” theo điều 322, bộ Luật Hình sự 2015. Các Quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê duyệt. Trước đó, vào chiều 28/3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức vây bắt sòng bạc tại nhà đối tượng Lê Thị Bích Ngọc (39 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk).

Công an hình sự bắt giữ 21 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa
Công an hình sự bắt giữ 21 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Cơ quan chức năng thu giữ hơn 300 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác.

Lực lượng công an đã bắt quả tang 32 đối tượng đang tổ chức đánh xóc đĩa ăn tiền; thu giữ trên 300 triệu đồng, gần 40 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan phục vụ cho việc đánh bạc. Tất cả các con bạc này đến từ hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông; do đối tượng Nguyễn Nhật Quân (35 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp) cầm đầu. Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, sòng bạc này hoạt động tinh vi, phức tạp trong một thời gian dài. Phương thức, thủ đoạn là sau khi thống nhất được địa điểm, các con bạc sẽ đến một địa điểm khác để giấu phương tiện. Sau đó, sẽ có người dùng xe máy chở đến địa điểm đánh bạc.

Các đối tượng cũng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc và luôn cắt cử rất đông người cảnh giới từ nhiều vòng. Khi thấy người lạ xuất hiện, người cảnh giới sẽ điện thoại thông báo để các con bạc tẩu thoát.Tại nhà của đối tượng Lê Thị Bích Ngọc, các đối tượng dùng nhiều ổ khóa để khóa bên trong và cài một thanh sắt ngang cổng, khóa 2 đầu để không ai đột nhập vào được. Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Đột kích ổ xóc đĩa liên tỉnh, bắt 40 đối tượng

14 giờ 40 phút ngày 28/7, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an xã Thái Sơn, Công an huyện An Lão đột kích nhà của Đặng Văn Sơn, sinh năm 1981, ở thôn Phù Niệm, xã Thái Sơn. Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang 40 con bạc đang xóc đĩa ăn tiền.

Quá trình bắt giữ, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật; công cụ, phương tiện liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Mỗi canh bạc diễn ra chỉ từ 2 đến 3 giờ đồng hồ và liên tục thay đổi địa điểm. Sử dụng hệ thống bộ đàm liên lạc từ xa, thuê người cảnh giới tránh sự phát hiện của lực lượng công an. Để triệt phá sòng bạc tinh vi được tổ chức chặt chẽ này; các trinh sát PC02 hóa trang, nằm vùng; bao vây sòng bạc khiến các đối tượng bị bất ngờ, trở tay không kịp.

Hiện trường bắt giữ các đối tượng tại nhà Đặng Văn Sơn
Hiện trường bắt giữ các đối tượng tại nhà Đặng Văn Sơn

Người tổ chức và trực tiếp cầm cái là Đặng Văn Sơn. Sơn có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Các con bạc tham gia sới của Sơn chủ yếu đến từ các tỉnh, thành phố như: Hà Nội; Hải Dương….Khi có nhu cầu sát phạt; Sơn bố trí xe ô tô đón các con bạc, tập kết ở vị trí. Sau đó, thu hết điện thoại của họ và chở đến địa điểm đánh bạc. Để tham gia sới bạc, mỗi con bạc phải nộp cho Sơn 1 triệu đồng tiền hồ/ca và tiền để trả lái xe và đội ngũ cảnh giới.

Đọc thêm nhiều tin tức mới nhất về tệ nạn tại đây.

Nguồn: baotintuc.vn