12/12/2023

CLB Anh liên quan đến Super League đối mặt với khoản trừ 30 điểm

CLB Anh liên quan đến Super League đối mặt với khoản trừ 30 điểm
3 phút, 51 giây để đọc.

Sáu câu lạc bộ Anh đã đăng ký giải European Super League (ESL) ly khai vào đầu năm nay đã đồng ý trả tổng cộng 22 triệu bảng Anh. Đây được coi như một phần của thỏa thuận với Premier League đã được công bố trước đó. Các CLB Tottenham, Arsenal ,Manchester United, Chelsea , Liverpool , Manchester City cũng đồng ý chấp nhận khoản tiền phạt khoảng 20 triệu bảng mỗi người và khấu trừ 30 điểm nếu họ tham gia một giải đấu tương tự trong tương lai – một hình phạt có thể khiến Arsenal và Spurs xuống hạng trong chiến dịch. UEFA cũng thông báo rằng họ đã trì hoãn án kỷ luật đối với các câu lạc bộ nổi loạn còn lại ở Super League – Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid – những người đang phải đối mặt với lệnh cấm tham dự Champions League.

Chelsea và 5 Đội Anh góp mặt trong Super League

Theo Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, nhóm đại gia đã chấp nhận nộp phạt 31 triệu USD. Cùng với mức phạt sẽ tăng nặng nếu tái phạm. Trước đó, hồi tháng 4 thì Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man.City, Man.United và Tottenham đã đứng tên trong nhóm 12 CLB sáng lập viên của European Super League. Tuy nhiên, ho cũng đồng loạt rút tên chỉ 48 giờ sau khi giải đấu được công khai. Ngay sau khi vấp phải sự phản đối rộng rãi. Và nó cũng khiến European Super League sụp đổ. Với những hậu quả gây ra, mới đây 6 CLB hàng đầu nước Anh này đã chấp nhận khoản phạt lên đến 22 triệu bảng.

Hình phạt Premier League dành cho 6 Đội Anh

Hình phạt Premier League dành cho 6 Đội Anh

Premier League cho biết trong một tuyên bố hôm thứ tư. “Sáu CLB liên quan đến việc thành lập European Super League hôm nay đã thừa nhận một lần nữa rằng hành động của họ là sai lầm. Đồng thời đã xác nhận lại cam kết của họ với Premier League và tương lai của bóng đá Anh. Họ hết lòng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, các CLB Premier League và Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Như một cử chỉ thiện chí, các CLB đã cùng đồng ý đóng góp 22 triệu bảng Anh để hướng tới những điều tốt đẹp”.

“Bao gồm những đầu tư mới để hỗ trợ người hâm mộ. Cải tạo các sân bóng đá và các chương trình cộng đồng”. Đối với “tội” tham gia thành lập Super League hồi tháng 4. Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool đã chấp nhận nộp phạt tổng cộng 31 triệu USD. Ngoài ra, nếu tham gia thành lập một giải đấu tương tự trong tương lai, nhóm này sẽ bị trừ mỗi đội 30 điểm và nộp 28 triệu USD. Nếu bị trừ điểm như mức phạt cho hành vi tái phạm, dựa theo kết quả mùa 2019-2020, Arsenal và Tottenham đều sẽ xuống hạng.

UEFA trừ 5% doanh thu của 6 CLB Anh

UEFA trừ 5% doanh thu của 6 CLB Anh

Trước hành động cứng rắn của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, UEFA đã sớm phạt 6 CLB Anh. Đó là Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool. Phạt bằng cách trừ 5% doanh thu trên đấu trường châu âu mùa tiếp theo. Ngoài ra, sáu đại gia xứ sương mù cũng tự nguyện nộp 18 triệu USD. Đây như một khoản tài trợ cho công tác phát triển bóng đá trẻ châu âu. Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool là sáu trong 12 thành viên sáng lập Super League hôm 18/4. Bên cạnh Real, Barca, Atletico, Juventus, AC Milan và Inter Milan. Vài ngày sau quyết định ra mắt, do sức ép của dư luận và CĐV, chín CLB đã rút lui.

Ba cái tên còn ở lại là Real, Barca và Juventus. Với ba CLB ngoan cố, UEFA đã mở một thủ tục tố tụng. Mức phạt trong tương lai có thể dẫn đến việc cấm thi đấu tại Champions League. Tuy nhiên, ba CLB đã phản công bằng con đường pháp lý. Theo phán quyết của tòa án Madrid, FIFA và UEFA không thể phạt Real, Barca và Juventus. Về việc tham gia thành lập Super League. Tòa này cũng thông báo vụ việc cho Tòa án công lý châu âu. Hôm 9/6, UEFA đã thông báo hoãn thủ tục tố tụng cho đến khi có thông báo mới. Điều này đồng nghĩa cơ quan quản lý bóng đá châu âu sẽ không thể phạt Real, Barca và Juventus trong tương lai gần.