14/06/2024

Chia sẻ của tân binh Nuno Tavares khi được về với Arsenal

Nuno Tavares khi được về với Arsenal
4 phút, 24 giây để đọc.

Vừa qua, câu lạc bộ Arsenal đã chiêu mộ thành công Pháo thủ thành London Nuno Tavares về với đội bóng của mình. Trong tình thế đội bóng cần người ở vị trí hậu vệ cánh trái thì hai bên đã ký hợp đồng dài hạn để gắn bó với nhau. Đây hứa hẹn sẽ là luồng gió mới giúp đội bóng và cầu thủ này có những bước tiến mạnh mẽ sắp tới. Không chỉ ở phía Arsenal có được người đúng mong muốn mà về phía Tavares anh cũng chia sẻ những điều anh yêu thích ở đội bóng này. Hãy cùng theo dõi những suy nghĩ của anh khi được về câu lạc bộ này và cảm xúc của anh khi tới đây.

Arsenal chiêu mộ Pháo thủ Nuno Tavares

Tân binh đầu tiên của Pháo thủ thành London có thể mang tới nhiều điều hứa hẹn cho đội bóng. Sau một mùa giải gây thất vọng, đứng ở tận vị trí thứ 8 tại Premier League và không có suất dự châu Âu, Arsenal buộc phải tăng cường nhân sự. HLV Mikel Arteta đang làm tất cả để giúp Pháo thủ trở lại mạnh mẽ nhất có thể.

Vừa qua, Arsenal đã có động thái đầu tiên. Đó là chiêu mộ thành công hậu vệ trái Nuno Tavares từ Benfica. Theo nhiều nguồn tin, đội chủ sân Emirates chiêu mộ cầu thủ năm nay 21 tuổi với mức phí khoảng 8 triệu bảng.

Arsenal chiêu mộ Pháo thủ Nuno Tavares

Nuno Tavares đã ký hợp đồng dài hạn với Arsenal và trở thành tân binh đầu tiên của đội bóng thành London. Hiện tại, sao trẻ người Bồ đang trong quá trình cách ly theo quy định của chính phủ Vương quốc Anh với những người nhập cảnh từ nước ngoài. Dự kiến, cầu thủ sẽ gặp gỡ các đồng đội mới vào tuần tới. Tavares sẽ là cầu thủ dự bị cho Kieran Tierney ở mùa giải tới. Ở mùa giải trước, sự vắng mặt của Tierney khiến Arsenal gặp vấn đề lớn. Thậm chí, Granit Xhaka đã phải chơi trong vai trò hậu vệ trái ở những vòng đấu cuối mùa giải.

Tavares có thể mang lại điều gì cho Arsenal?

Tại Emirates, cầu thủ này khoác áo số 20. Vậy Tavares có thể mang lại điều gì cho Arsenal? “Tôi nhanh nhẹn, giỏi sút bóng bằng chân phải, nhưng tôi thuận chân trái”, Tavares chia sẻ trong buổi lễ ra mắt. “Tôi có thể rê bóng, tùy cơ ứng biến. Đó là phẩm chất của tôi, kỹ thuật của tôi. Tôi có nhiều điều để thể hiện và tôi sẽ tìm thấy nhiều hơn ở câu lạc bộ này.”

Dưới đây là toàn bộ bài phỏng vấn của Tavares khi gia nhập Arsenal.

– Nuno, chào mừng đến với Arsenal. Bạn có thể cho chúng tôi biết cảm xúc của bạn khi ký hợp đồng với câu lạc bộ không?

Xin cảm ơn. Tôi rất phấn khích vì đây là một câu lạc bộ lớn và đối với tôi là một chàng trai trẻ, thật vinh hạnh khi được ở đây.

– Cơ hội này lớn đến mức nào đối với bạn?

Thật tốt cho sự nghiệp của tôi và bắt đầu ở Arsenal là một câu lạc bộ lớn, và tôi rất hạnh phúc.

– Lần đầu tiên bạn biết rằng Arsenal muốn ký hợp đồng với bạn là khi nào?

Khi tôi kết thúc mùa giải, người đại diện của tôi nói với tôi rằng Arsenal quan tâm đến tôi. Trong lần đầu tiên, tôi rất hạnh phúc và sau đó, tôi đã mơ về nó, và nói về nó với mẹ tôi. Tôi đã rất vui mừng được ở đây, và bây giờ tôi ở đây, tôi rất hạnh phúc.

Tavares khi gia nhập Arsenal

– Việc này có diễn ra nhanh chóng không?

Không hề. Có nhiều điều hơn về hợp đồng, và về những thứ giữa câu lạc bộ Arsenal và Benfica. Cuộc đàm phán diễn ra đúng tiến độ.

Điều Tavares thích ở Arsenal

– Edu và Mikel đã nói gì về những gì họ muốn ở bạn trong mùa giải này?

Mikel và Edu đã giúp tôi rất nhiều. Họ nói chuyện với tôi mọi lúc, và gọi cho tôi và tôi cảm thấy mọi người muốn tôi ở đây. Tôi thích điều đó bởi vì tôi cần sức mạnh này và tôi rất biết ơn vì điều này.

– Điều gì ở Arsenal mà bạn thích và đưa bạn đến đây?

Arsenal có một dự án tốt. Các cầu thủ trẻ, điều đó rất tốt cho tôi và chúng tôi cùng nhau học hỏi, bởi vì chúng tôi có thể hiểu nhau và có thể cùng nhau phát triển. Đó là một dự án tốt với những chàng trai trẻ.

– Bạn có thể cho chúng tôi biết về một số cầu thủ Arsenal mà bạn ngưỡng mộ không? Từ đội hiện tại và cả trong lịch sử?

Ở hiện tại, tôi thích (Emile Smith Rowe), bởi vì anh ấy ở thế hệ của tôi. Anh ấy là một cầu thủ giỏi, và tôi cũng thích Saka. Cầu thủ trẻ tài năng. Và từ xưa đến nay tôi thích Thierry Henry. Một huyền thoại, và thật tốt cho tôi khi nhớ lại câu chuyện đó.