14/07/2024

Chỉ sau 3 tuần, Gattuso tạm biệt ghế HLV của Fiorentina

Chỉ sau 3 tuần, Gattuso tạm biệt ghế HLV của Fiorentina
3 phút, 9 giây để đọc.

HLV Gennaro Gattuso mới đây đã bị Napoli sa thải vì đã không dẫn dắt đội có vé dự Champions League. Nhưng ngay sau đó, Fiorentina lập tức chiêu mộ vị huấn luyện viên này. Fiorentina thừa nhận đã phải trải qua một mùa giải khó khăn và họ quyết định chọn Gattuso lên tạm nắm quyền. Tuy nhiên, sau khi được bổ nhiệm chỉ mới 3 tuần, huấn luyện viên Gattuso đã tự xin rời câu lạc bộ. Được biết, lí do vì ông có những bất đồng về các chính sách chuyển nhượng với câu lạc bộ này. Vậy là sự nghiệp huấn luyện của ông trong năm nay thực sự đã có quá nhiều biến động. Và Fiorentina cũng có những kế hoạch cho riêng mình về việc lựa chọn người đủ tiềm lực dẫn dắt đội bóng.

HLV Gattuso rời Fiorentina vì lo ngại chính sách chuyển nhượng

HLV Gennaro Gattuso rời Fiorentina chỉ 3 tuần sau khi được bổ nhiệm. Vì ông lo ngại chính sách chuyển nhượng khó khăn của câu lạc bộ. Sự nghiệp huấn luyện của Gattuso quả thực đầy biến động. Hôm 24/5, ông bị Napoli sa thải vì không thể giúp đội giành vé dự Champions League mùa sau. Mặc dù đội đã nắm quyền tự quyết ở vòng đấu cuối Serie A 2020/21.

HLV Gattuso rời Fiorentina vì lo ngại chính sách chuyển nhượng

Nhưng khi mà Napoli không cần Gattuso thì Fiorentina lập tức nhảy vào. Mùa trước, đội bóng vùng Florence chỉ cán đích thứ 13 Serie A với vỏn vẹn 40 điểm. Đội bóng thừa nhận đã trải qua một chiến dịch khó khăn. Và thành tích thu về của câu lạc bộ cũng kém xa mong đợi. Đây là hệ quả của việc HLV Cesare Prandelli bất ngờ đệ đơn xin từ chức. Với lí do là ông không chịu nổi sức ép công việc vào hồi tháng 3 năm nay. Fiorentina đã bổ nhiệm Guiseppe Iachini lên tạm nắm quyền. Tuy nhiên vẫn luôn trong trạng thái đi tìm một HLV đủ năng lực cho mùa 2021/22.

Fiorentina tìm kiếm nhà lãnh đạo có cá tính mạnh mẽ

Fiorentina đang cần một cá tính lãnh đạo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kể từ mùa 2015/16, đội bóng áo tím chưa bao giờ đứng cao hơn thứ 8. Tuy nhiên, Fiorentina không phải không có những tài năng sáng giá. Chỉ 2 ngày sau, “Tê giác” đã được Fiorentina mời về dẫn dắt với tham vọng đưa đội bóng bay cao tại Serie A mùa tới. Mùa 2020/21, The Viola chỉ cán đích thứ 13 Serie A với vỏn vẹn 40 điểm.

Fiorentina tìm kiếm nhà lãnh đạo có cá tính mạnh mẽ

Tuy nhiên, chỉ sau 3 tuần được bổ nhiệm, Gattuso đã nói lời chia tay Fiorentina. Bởi vì ông có bất đồng quan điểm về chuyển nhượng với ban lãnh đạo của câu lạc bộ. Theo nhà báo Gianluca Di Marzio, Fiorentina không chấp nhận những yêu cầu chuyển nhượng mà Gattuso và người đại diện của ông là siêu cò Jorge Mendes đưa ra. Lý do là những người này có thể sẽ có giá quá cao so với tiềm lực tài chính của The Viola.

Có vẻ như mối duyên giữa Gattuso và Fiorentina sẽ phải chấm dứt. Và đội bóng này đang làm việc để đưa Rudi Garcia về thay thế. Họ đã liên hệ với Garcia trong những tháng gần đây. Và có thể câu lạc bộ này sẽ mạnh tay hơn nữa trong việc thuyết phục ông. Trong khi đó, Gattuso đã được liên hệ với việc chuyển đến Tottenham trước khi gia nhập Fiorentina. Hiện Gà trống vẫn chưa chính thức bổ nhiệm huấn luyện viên mới. Và thương vụ này có thể được nối lại trong thời gian tới.