11/12/2023

Cầu thủ xuất sắc nhất Barcelona mùa giải 2020/21 gọi tên De Jong

Cầu thủ xuất sắc nhất Barcelona mùa giải 2020/21 gọi tên De Jong
3 phút, 26 giây để đọc.

Tiền vệ Frankie De Jong đã đánh bại đội trưởng Messi và giành lấy danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Barcelona mùa giải 2020/21. Frankie de Jong là một cầu thủ chuyên nghiệp người Hà Lan, hiện đang đang đảm nhiệm ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ FC Barcelona và đội tuyển quốc gia Hà Lan. Tại Ajax, anh khẳng định mình là tiền vệ trẻ xuất sắc nhất châu Âu thời điểm đó sau khi giành cú đúp Cúp quốc nội và lọt vào bán kết Champions League mùa giải 2018-19. De Jong cùng đội đã vô địch Giải bóng đá Hà Lan mùa giải 2018-2019 và Cúp KNVB, đồng thời được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Giải bóng đá Hà Lan 2018-2019

Kết quả được đánh giá từ cuộc bỏ phiếu công khai

Quyết định được đưa ra thông qua một cuộc bỏ phiếu công khai.

Giải thưởng này do Hiệp hội cầu thủ Barca trao cho một cầu thủ đội một của Barcelona đã thể hiện phong độ ấn tượng nhất trong suốt một mùa giải. Quyết định được đưa ra thông qua một cuộc bỏ phiếu công khai. Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng bởi một hội đồng chuyên gia.

Những người nhận giải trước đây bao gồm những cái tên ưu tú. Như Carles Puyol, Xavi Hernandez, Andres Iniesta hay Lionel Messi. Và bây giờ Frenkie de Jong cũng đã gia nhập danh sách này. Anh được vinh danh ở mùa giải 2020/21. Ở hạng mục của nữ, Aitana Bonmati là người được vinh danh.

Hơn 5.000 người hâm mộ trên khắp thế giới đã bỏ phiếu. Và danh sách cuối cùng gồm Frenkie de Jong, Marc-Andre ter Stegen và đội trưởng Lionel Messi. Ban giám khảo, đứng đầu là phó chủ tịch ​​Rafael Yuste và chủ tịch của Hiệp hội cầu thủ Ramon Alfonseda. Đã gặp nhau tại Camp Nou vào thứ Ba. Và xướng tên tuyển thủ Hà Lan là người chiến thắng.

Ban giám khảo nhấn mạnh. Những cống hiến của De Jong với câu lạc bộ và thành phố Barcelona rất lớn; kể từ khi anh chuyển đến từ Ajax vào mùa Hè năm 2019. Cầu thủ 24 tuổi có thái độ chuyên nghiệp và sự khiêm tốn. Sẵn sàng chơi ở bất kỳ vị trí nào mà HLV yêu cầu. Sau mùa giải ra mắt khá ổn định ở Barca, De Jong đã thăng tiến một cách ấn tượng trong mùa giải 2020/21. Cầu thủ 24 tuổi cùng với Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Blaugrana trong mùa giải qua.

Sự nghiệp câu lạc bộ của cầu thủ trẻ

Cầu thủ 24 tuổi có thái độ chuyên nghiệp và sự khiêm tốn.

Một sản phẩm từ lò đào tạo trẻ của Willem II, De Jong đã chơi qua toàn bộ hệ thống thanh thiếu niên của câu lạc bộ. Vào ngày 10 tháng 5 năm 2015, de Jong có trận ra mắt Eredivisie. ADO Den Haag ra khỏi băng ghế dự bị. Anh thay thế Terell Ondaan trong chiến thắng trên sân nhà với tỉ số 1-0.

Mùa hè năm 2015 sau khi thương thảo và anh không muốn gia hạn với Willem II. De Jong đã gia nhập AFC Ajax theo hợp đồng bốn năm.  Với mức phí tượng trưng 1 euro vào Willem II. Điều kiện họ sẽ hưởng 10% giá trị chuyển nhượng của anh nếu anh được bán đi. Sau đó, vào ngày 23 tháng 8 năm 2015 anh đã được cho Willem II mượn đến ngày 31 tháng 12 năm 2015. Trong suốt thời gian này anh đã được thay vào một lần ở giải Eredivisie trong trận đối đầu với PEC Zwolle.

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2019 câu lạc bộ Barcelona công bố đã ký với De Jong một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2019. Mức phí được công bố là 75 triệu €. Và thêm 11 triệu € tiền biến phí. Willem II sẽ nhận được 10% phí chuyển nhượng của anh như thỏa thuận cũ với Ajax.