11/12/2023

Cầu thủ Real Madrid không nhận số 04 của Sergio Ramos

3 phút, 18 giây để đọc.

Sergio Ramos để lại tầm ảnh hưởng đủ lớn khiến cho tất cả các ngôi sao Real Madrid không chọn kế thừa số áo của trung vệ người Tây Ban Nha. Theo Marca, không cầu thủ nào của Real dám nhận áo số 4 Sergio Ramos để lại, kể cả những tân binh mới gia nhập. Cựu thủ quân Real hết hợp đồng với đội chủ sân Santiago Bernabeu và đã chuyển sang khoác áo PSG theo dạng chuyển nhượng tự do mới đây. Tầm ảnh hưởng lớn của Ramos được cho là nguyên nhân khiến sự việc này xảy ra ở tình huống này. David Alaba, tân binh được cho là thay thế vào khoảng trống Ramos bỏ lại Real Madrid, anh chàng khoác áo số 27 tại Bayern Munich, nhưng vẫn chưa chọn số áo tại đội bóng áo trắng.

Sergio Ramos là cầu thủ lâu năm của PSG

Marca cho biết nếu tại các môn thể thao khác như bóng rổ. Số áo của Ramos nhiều khả năng được CLB tôn vinh vĩnh viễn. Tuy nhiên, Real không làm điều này dù đóng góp của Ramos trong 16 năm. Khoác áo đội chủ sân Bernabeu là rất lớn. Gia nhập Real từ Sevilla vào mùa hè 2005. Ramos đã chọn áo số 4 huyền thoại của Fernando Hierro để lại. Hậu vệ sinh năm 1986 chơi ở vị trí hậu vệ phải khoảng 6 năm. Trước khi chuyển vào đá trung vệ và cùng Real gặt hái liên tiếp những danh hiệu vô địch Champions League.

Sergio Ramos là cầu thủ lâu năm của PSG

Tại ĐT Tây Ban Nha, Ramos chọn số áo 15 để tri ân người đồng đội quá cố ở Sevilla, Antonio Puerta. Cựu thủ quân Real ban đầu có tên trong danh sách sơ bộ dự Euro 2020 của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, trước khi công bố danh sách chính thức. Enrique tuyên bố Ramos không nằm trong danh sách dự Euro 2020. Cả hai đã nói chuyện, và Ramos chấp nhận việc không dự giải đấu danh giá nhất châu Âu ở cấp độ ĐTQG. Số áo 15 của Ramos sau đó cũng được để trống trong đội hình Tây Ban Nha dự Euro 2020.

Luka Modric từng chuyển số áo

Tại Real Madrid, Luka Modric từng chuyển từ số 14 sang số 10 vào mùa 2017. Nhưng vẫn gặt hái được thành công. Trường hợp kế thừa số áo huyền thoại nổi tiếng nhất là Cristiano Ronaldo. Ronaldo ban đầu khoác áo số 9 tại Real nhưng sau khi Raul rời Bernabeu. Siêu sao người Bồ Đào Nha nhận áo số 7. Và trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội bóng áo trắng.

Sergio Ramos không muốn rời Real

Đích thân Ramos đã giải thích tiến trình mà cuộc đàm phán với Real diễn ra. Đồng thời nhấn mạnh rằng anh không hề muốn rời CLB này.

“Nhiều chuyện đã xảy ra, như những hoàn cảnh vẫn thường đến trong cuộc sống. Điều đầu tiên tôi muốn nói là tôi chưa bao giờ muốn rời Real Madrid. Tôi luôn muốn ở lại”, Ramos giải thích trong cuộc họp báo chia tay vào tối thứ Năm (17/6).

Sergio Ramos không muốn rời Real Beckham

“Để cung cấp thông tin chi tiết và ngắn gọn, hãy quay trở lại giai đoạn giãn cách khi chúng tôi giành được chức vô địch La Liga và ăn mừng năm ngoái. Sau đó, CLB đã đề nghị tôi một cơ hội gia hạn hợp đồng, nhưng vì Covid, nó đã bị trì hoãn.

Trong vài tháng trước, CLB đưa ra lời đề nghị giảm lương và cho tôi 1 năm hợp đồng. Tiền không bao giờ là vấn đề. Chủ tịch (Florentino Perez) biết rằng tôi đã nói rõ đó không phải là vấn đề kinh tế. Đơn giản là vấn đề ở thời hạn hợp đồng. Họ đề nghị tôi 1 năm và tôi muốn 2 năm. Vì sự ổn định cho gia đình tôi.