30/11/2023

ĐT Trung Quốc sẽ vào World Cup theo cựu HLV Marcello Lippi

ĐT Trung Quốc
4 phút, 16 giây để đọc.

ĐT Trung Quốc được HLV Marcello Lippi khẳng định sẽ có mặt tham dự World Cup một cách tự tin nhất mặc dù theo đánh giá của các bình luận viên thì đội bóng này có cơ hội khá thấp. Tại vòng loại châu Á, có rất nhiều đội bóng đá mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, UAE, Qatar. Nếu muốn tham dự World Cup, đội tuyển Trung Quốc cần có chiến lược đá vượt trội và quyết liệt hơn. Tuy vậy, cựu HLV tuyển Ý vẫn rất tự tin vào nhận định của mình và dành lời khen cho thầy trò HLV Li Tie. Cùng theo dõi bài viết phỏng vấn của HLV Marcello dành cho đội tuyển Trung Quốc dưới đây nhé.

Cựu HLV Ý khẳng định Trung Quốc sẽ tham dự World Cup 2022

HLV từng dẫn dắt đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006 Marcello Lippi dự báo đội tuyển Trung Quốc có thể vượt qua các đối thủ sừng sỏ như Nhật, Hàn Quốc, Saudi Arabia… để giành vé dự World Cup 2022 tại Qatar. Trung Quốc là một trong 12 đội giành vé góp mặt ở vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia. Cơ hội giành vé góp mặt ở VCK World Cup 2022 của ĐT Trung Quốc là rất thấp. Và còn thấp hơn cả đội tuyển Việt Nam. Trang thống kê We Global Football ước tính Trung Quốc có 3,68% cơ hội. Còn Việt Nam có 4,44% cơ hội.

Trung Quốc sẽ tham dự World Cup 2022

Nhưng mới đây huấn luyện viên nổi tiếng Marcello Lippi (73 tuổi, từng dẫn dắt đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006). Đánh giá rất cao Trung Quốc và nhận định đội bóng này đủ sức giành vé. Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Tencent Sports (Trung Quốc) ngày 18-6.

Nhận định của cựu HLV về ĐT Trung Quốc tại World Cup 2022

Chào ngài Lippi, ông có theo dõi các trận đấu của đội tuyển Trung Quốc không? – Tôi luôn quan tâm đến mọi thứ diễn ra ở Trung Quốc, đây là quê hương thứ hai của tôi. Thành tích của đội tuyển Trung Quốc không tệ. Điều làm tôi vui là những góp ý của tôi vẫn được Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tiếp thu. Và họ đã rất coi trọng sự phát triển của bóng đá trẻ.

Ông có muốn nói gì với HLV tuyển Trung Quốc Li Tie không? – Tôi muốn nói với Li Tie rằng tôi rất vui cho anh ấy. Vì Li Tie đã hiện thực hóa ước mơ của mình khi trở thành huấn luyện viên của đội tuyển Trung Quốc. Đây là mong muốn được anh ấy ấp ủ từ lâu và anh ấy xứng đáng được như vậy.

Li Tie cũng đã khởi đầu rất tốt. Khi giúp đội tuyển Trung Quốc chơi rất thành công. Bây giờ anh ấy hoàn toàn có thể đưa đội nhắm đến mục tiêu giành suất dự World Cup 2022 ở Qatar. Tôi thực sự hy vọng rằng Trung Quốc có thể tham dự World Cup này.

Cơ hội cho bóng đá Trung Quốc

Ông có nghĩ Trung Quốc đủ sức lọt vào World Cup 2022 tại Qatar? – Tại sao không? Với đà hiện tại, có cơ hội chứng kiến ​​một điều kỳ diệu sẽ xảy ra với bóng đá Trung Quốc. Thật không may trước đây tôi từng có cơ hội tương tự cùng với Trung Quốc nhưng đã bỏ lỡ nó.

HLV tuyển Trung Quốc Li Tie

Ông có nghĩ Trung Quốc sẽ đánh bại được Hàn Quốc và Nhật Bản ở top 12 đội? – Khi còn dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc. Tôi từng có một trải nghiệm vui vẻ trước Hàn Quốc. Đó là chiến thắng họ ở vòng loại World Cup. Niềm vui và sự phấn khích của các cổ động viên Trung Quốc hôm đó thật khó quên… Tôi nghĩ Trung Quốc có thể làm được và đánh bại họ một lần nữa.

Còn với Nhật Bản, ĐT Trung Quốc chưa bao giờ giành chiến thắng. Nhưng ngày này nhất định sẽ đến. Có lẽ lần này là cơ hội tốt. Tất nhiên muốn làm được điều đó đòi hỏi cả nền bóng đá Trung Quốc phải tiến thêm một bước.

Ông có nghĩ rằng các tuyển thủ Trung Quốc đủ sức đá ở châu Âu không? Tôi xin nói một cách có trách nhiệm. Tôi không được xem phát sóng trực tiếp nên không thể biết tất cả các cầu thủ Trung Quốc. Nhưng Trung Quốc vẫn có nhiều cầu thủ và tôi tin rằng bóng đá Trung Quốc sẽ tiến bộ.

Bóng đá Trung Quốc có thật sự vượt trội và tự tin bước chân vào World Cup như lời của cựu HLV nổi tiếng không còn phải chờ đợi những gì đội tuyển này thể hiện trong những trận đấu vòng loại sắp đến. Hi vọng với những chiến thuật mới, sự tự tin, Trung Quốc sẽ mở ra những cơ hội mới cho bóng đá nước nhà.