29/01/2023

Thể Thao

Thể Thao Bóng Đá

Bật mí ý nghĩa thật sự của logo CLB Real Madrid không phải ai cũng biết

Bật mí ý nghĩa thật sự của logo CLB Real Madrid không phải ai cũng biết
3 phút, 57 giây để đọc.

Logo của các câu lạc bộ đều có ý nghĩa nhất định, thể hiện được cái hồn và tinh thần mà câu lạc bộ muốn gửi gắm. Theo sự phát triển và đi lên của câu lạc bộ, logo cũng đã có nhiều sự đổi mới và cải tiến hơn theo thời gian. Nhắc đến các câu lạc bộ nổi tiếng không thể nào không nhắc đến Real Madrid. Đây là một trong những câu lạc bộ lớn nhất nhì của Tây Ban Nha. Logo CLB Real Madrid có nét đặc trưng và nổi bật riêng khó có thể lẫn vào đâu được. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về logo cũng như ý nghĩa của nó đối với câu lạc bộ Real Madrid qua bài viết được đề cập sau đây.

Ý nghĩa các chi tiết trên logo CLB Real Madrid

Con dấu hình tròn: Con dấu hình tròn chính là lấy cảm hứng từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF: 3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên, những cầu thủ đầu tiên của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Ý nghĩa các chi tiết trên logo CLB Real Madrid

Chiếc vương miện hoàng gia: Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia. Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự ủng hộ của hoàng gia cho đội bóng, cụ thể là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho CLB, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

Logo Real Madrid qua các giai đoạn

Real Madrid logo đầu tiên được ra đời vào năm 1902 – đúng vào năm câu lạc bộ được thành lập.

– Thiết kế logo: Logo CLB Real Madrid lần đầu được thiết kế vào năm 1902. Logo khá đơn giản chỉ với 3 chữ cái MCF. Viết tắt của Madrid Club de Fútbol lồng ghép vào nhau, được giữ gìn cho đến tận ngày nay. Đến mãi năm 1920 khi nhận được sự bảo trợ từ vua Alfonso XIII. Khung nền gồm con dấu và vương miện hoàng gia được hình thành. Nếu chỉ phân tích đơn giản Real Madrid logo với 3 chữ cái thì không có điều gì đặc biệt. Tuy nhiên Real Madrid logo đời đầu lại không tạo được nhiều ấn tượng. Do đó tông màu xanh sẫm hơn được sử dụng xuyên suốt nhiều thiết kế Real Madrid logo về sau.

Logo Real Madrid qua các giai đoạn

– Font chữ viết: Font chữ viết trên logo được thiết kế riêng cho đội bóng. Gần như không có mẫu nào được công bố chính thức. 2 chữ cái M và C tạo thành 2 vòng tròn đều nhau với con dấu, chữ F xuất hiện rõ ràng nhất.

– Màu sắc logo: Logo được thiết kế với 3 màu chủ đạo là màu vàng, đỏ và xanh dương. Còn màu trắng trên nền logo sau này được thiết kế thêm như màu đồ thể thao truyền thống CLB. Màu vàng được hiểu như biểu tượng của vàng hay là hoàng gia. Màu đỏ thể hiện sự mãnh liệt, khát khao, niềm đam mê. Màu xanh dương thể hiện sự trung thành và ổn định.

Một số thông tin về CLB Real Madrid

Real Madrid có tên gọi đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol. Thường được gọi là Real Madrid hay đơn giản là Real. Là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu đến từ Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng thành lập vào ngày 6/3/1902 với tên gọi đó là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Nguồn gốc tên REAL MADRID là vào năm 1920. Khi vua Alfonso XIII đã phong cho câu lạc bộ thêm từ “Real” (hoàng gia) và vương miện trong logo của đội bóng. Kể từ đó trở đi câu lạc bộ có tên là Real Madrid. Real Madrid đã được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất vào thế kỷ XX. Với kỷ lục 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League.

Real Madrid có nhiều kình địch, nổi bật nhất là Barcelona cùng những trận El Clásico (Siêu kinh điển) giữa 2 đội. Sân nhà của đội từ năm 1947 là Sân vận động Santiago Bernabéu tại quận Chamartín, trung tâm thành phố Madrid. Sân được khánh thành ngày 14 tháng 12 năm 1947. Với sức chứa hiện nay là 85.454 khán giả và kích thước đường chạy là 106×72 mét.